Canh kim chi nấu trứng là món ăn ngon, có hình thức rất đẹp, với những vân trứng nhỏ, vàng tươi, hành lá xanh, hòa trong nước kim chi hồng nhạt. Món canh này phù hợp với những hôm thời tiết lạnh.
» Canh kim chi hải sản
» Canh kim chi đậu hũ, thịt ba chỉ
» Canh kim chi cải thảo nấu đậu phụ
» Canh kim chi hải sản
» Canh kim chi đậu hũ, thịt ba chỉ
» Canh kim chi cải thảo nấu đậu phụ
NGUYÊN LIỆU
- Kim chi: 250 gr
- Đậu phụ: 2 bìa
- Nấm hương (hoặc nấm mỡ): 100 gr
- Trứng: 1 quả
- Nước dùng rau củ (từ cà rốt, củ cải, củ đậu): 1 lít
- Vừng: 30 gr
- Dầu ô liu: 2 thìa
- Hành lá: 20 gr
- Tỏi: 3 tép
- Đường nâu: 1 thìa
- Muối hầm
- Bột ớt Hàn Quốc: 1 thìa
Canh kim chi nấu trứng
CÁCH LÀM
- Kim chi các bạn cắt miếng vừa ăn.
- Đậu phụ cắt khối nhỏ.
- Nấm rửa sạch, cắt nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Trứng đập ra bát, đánh tan.
- Bắc chảo lên bếp, bật lửa làm nóng chảo, cho vừng vào rang thơm.
- Khi thấy vừng chuyển sang màu vàng, thơm thì các bạn cho kim chi vào đảo, trong 3 - 4 phút.
- Tiếp đó các bạn cho nấm, bột ớt, hành lá, tỏi vào rồi đảo đều.
- Thêm khoảng 1 lít nước dùng, đun sôi.
- Khi nước vừa sôi các bạn tra đường và một chút hạt nêm. Vì kim chi đã có gia vị sẵn nên các bạn không cần nêm nhiều.
- Tiếp đó thêm đậu phụ vào, đảo nhẹ để đậu phụ không bị nát.
- Đun canh kim chi ở lửa nhỏ thêm 15 phút, rồi các bạn xuống trứng, để sôi lại rồi tắt bếp.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với canh kim chi nấu trứng !
0 coment�rios:
Post a Comment