Canh kim chi thịt bò

Những ngày mưa gió hiu hắt, tiết trời lành lạnh, tại sao không làm một tô canh kim chi thịt bò cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng nhỉ? Mời các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé !

NGUYÊN LIỆU

- Kim chi: 200 gr
- Thịt bò: 200 gr 
- Bí ngòi: 1 quả 
- Nấm: 200g 
- Hành hoa: 20 gr
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: Hạt nêm chay, hạt tiêu xay, dầu ăn

Canh kim chi thịt bò
Canh kim chi thịt bò

CÁCH LÀM

- Thịt bò mua về các bạn thái lát mỏng, ướp vào bát thịt bò một ít hạt tiêu, 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa nhỏ dầu ăn, trộn đều, để trong vòng 15 phút.

- Kim chi đổ ra bát, nếu vẫn còn nguyên cây thì dùng kéo cắt nhỏ.

- Hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

- Nấm các bạn có thể dùng nấm thủy tiên, kim châm hoặc nấm rơm... Nấm rửa sạch, cắt bỏ chân nấm, ngâm nấm vào âu nước muối loãng khoảng 10 phút sau đó rửa lại cho thật sạch, để ráo.

- Bí ngòi rửa sạch, để ráo, cắt sơ vỏ, bổ làm đôi rồi thái lát vừa ăn.

- Bắc nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm. Trút thịt bò vào xào chín tới, đổ ra bát để riêng.

- Tiếp theo đó các bạn thêm một chút dầu ăn vào nồi, cho nấm và kim chi vào xào sơ 3 đến 5 phút.

- Đổ nước lọc vào nồi, đun sôi, khi nước sôi các bạn cho tiếp bí vào đun cùng. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn

- Đun đến khi bí ngòi mềm thì cho thịt bò đã xào vào, để sôi lại và tắt bếp. 

- Múc Canh kim chi thịt bò ra bát lớn, rắc hành lá thái nhỏ, ăn nóng.

Chúc các bạn ngon miệng với Canh kim chi thịt bò !

0 coment�rios:

Post a Comment