Lẩu bò kiểu Hàn Quốc vừa thơm ngon nóng hổi lại lạ miệng, ăn ngon tuyệt, nhất là những hôm mát giời, chớm đông!
» Bò nướng kiểu Hàn
» Bò nướng kiểu Hàn
NGUYÊN LIỆU
- Thịt bò: 450 gr
- Gia vị tẩm ướp: 3 thìa canh xì dầu; 1 thìa canh đường; 1 v canh mật ong; 1 thìa canh rượu trắng; 1 thìa canh tỏi; 1 thìa canh dầu vừng; 3 thìa canh quả lê nghiền nhỏ; 1/8 thìa cà phê hạt tiêu.
- Nguyên liệu làm nước dùng: 1 miếng tảo bẹ khô kích cỡ 7.5cm x 7.5cm; 90 gr củ cải, cắt miếng; ¼ củ hành; 1 thìa canh xì dầu; muối, tiêu.
- Rau ăn kèm lẩu: 1 củ cà rốt nhỏ; 3 lá cải thảo to; ½ củ hành tây; 120 gr nấm các loại; 2 - 3 nhánh hành lá; 60 - 90 gr rau cần; 1 quả ớt đỏ.
- Mì (hoặc miến) ăn kèm
Lẩu bò Hàn Quốc
CÁCH LÀM
- Thịt bò thái mỏng, cho vào trong một tô lớn, trộn tất cả gia vị dùng ướp vào thịt.
- Mì, miến ngâm cho nở rồi vớt ra rổ để ráo
- Rau các loại nhặt rửa sạch, vớt riêng từng loại, để ráo.
- Cho 1,5 lít nước cùng với các nguyên liệu làm nước dùng vào nồi cỡ vừa. Đun sôi với lửa lớn, sau đó giảm nhiệt, tiếp tục đun sôi trong 15 phút.
- Khi nước dùng được các bạn vớt bỏ các nguyên liệu bên trong và nêm xì dầu, muối, tiêu cho vừa miệng.
- Chuẩn bị nồi lẩu, sau đó các bạn xếp thịt bò, rau củ quả vào trong nồi. Đổ nước dùng vào, đun sôi. Dùng đũa tách thịt bò ra cho chín.
(Tùy thuộc vào kích cỡ nồi mà bạn có thể thêm nước dùng. Lúc nào thích, có thể cho miến vào để thưởng thức)
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Lẩu bò kiểu Hàn!
0 coment�rios:
Post a Comment