Canh kim chi cải thảo nấu đậu phụ là món ăn đặc trưng của Hàn Quốc với vị chua - cay nhẹ, rất thích hợp với những hôm thời tiết lạnh.
» Canh kim chi củ cải nấu sườn
» Lẩu kim chi Hàn Quốc
» Lẩu bò Hàn Quốc
» Canh kim chi củ cải nấu sườn
» Lẩu kim chi Hàn Quốc
» Lẩu bò Hàn Quốc
NGUYÊN LIỆU
- Thịt vai giắt mỡ: 200 gr
- Kim chi cải thảo: 100 gr
- Đậu hũ non: 1/2 hộp
- Hành lá: 20 gr
- Dầu ăn
- Gia vị: đường , hạt nêm chay
Canh kim chi cải thảo nấu đậu phụ
CÁCH LÀM
- Hành lá các bạn nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.
- Thịt lợn rửa sạch, vớt ra để ráo nước, thái miếng mỏng vừa ăn.
- Kim chi cải thảo (các bạn mua ngoài siêu thị hoặc tham khảo: Cách làm kim chi cải thảo) vắt khô nước, thái nhỏ.
- Đậu hũ non rửa sạch, thái từng miếng vừa ăn.
- Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho thịt nạc vào xào chín sau đó cho kim chi vào xào cùng. Nêm 1/2 thìa hạt nêm + 1 thìa cà phê đường. Sau đó đổ 1 tô nước lạnh vào đun sôi.
- Chờ đến khi nước sôi thì các bạn trút đậu phụ vào để sôi nhẹ (đậu non rất dễ bị nát).
- Đun khoảng 2 phút thì các bạn rắc hành lá vào rồi tắt bếp, múc Canh kim chi cải thảo nấu đậu phụ ra tô, ăn nóng.
Chúc các bạn ngon miệng với: Canh kim chi cải thảo nấu đậu phụ !
0 coment�rios:
Post a Comment