Trứng cút nướng rong biển

Món  Trứng cút nướng rong biển có hương vị đậm đà bùi của lòng đỏ trứng đã chín kĩ, lại rất đặc trưng của rong biển.

» Canh rong biển sườn non
» Gà cay phô mai kiểu Hàn

Món này có cách làm đơn giản, có thể vừa nhấm nháp vừa xem tivi, rất ngon mà lại nhanh gọn lẹ nữa!

NGUYÊN LIỆU

- Trứng cút: 20 quả
- Dầu mè: 2 thìa
- Rong biển: 2 miếng
- Gia vị: Tiêu đen, muối, tương ớt chua ngọt.

Trứng cút nướng rong biển
Trứng cút nướng rong biển

CÁCH LÀM

- Đầu tiên các bạn dùng chổi quét lên khuôn cup-cake nhỏ một lớp dầu ăn mỏng để chống dính.

- Đập trứng chim cút vào từng khuôn.

- Cắt rong biển thành nhiều miếng nhỏ.

- Rắc lên trứng chim cút một chút muối + tiêu + rong biển.

- Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, cho trứng vào nướng trong khoảng 7 phút.

- Trong quá trình nướng các bạn cần chú ý: nếu thấy trứng có dấu hiệu hơi chín và phồng lên thì các bạn có thể lấy ra và dùng tăm xiên vào lòng đỏ của mỗi quả trứng rồi đặt vào nướng tiếp để tránh trứng nổ tung tóe trong lò.

- Khi trứng chín các bạn lấy ra, dùng ngay hoặc rắc thêm ít rong biển nếu thích.

- Trứng cút nướng rong biển dọn cùng với tương ớt chua ngọt !

0 coment�rios:

Post a Comment