Canh rong biển sườn non đậu phụ

Canh rong biển sườn non đậu phụ rất dễ ăn. Món ăn này thường được sử dụng trong bữa cơm hàng ngày của người Hàn Quốc.

NGUYÊN LIỆU

- Sườn non: 400 gr
- Rong biển: 100 gr
- Đậu hũ trắng: 2 miếng
- Cà rốt: 1/2 củ
- Nấm hương: 5 gr
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Hành lá: 10 gr
- Rau mùi: 1 ít
Canh rong biển sườn non đậu phụ
Canh rong biển sườn non đậu phụ

CÁCH LÀM

- Sườn non mua về các bạn rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, trần qua nước sôi rồi rửa lại cho sạch.

- Rong biển ngâm nước ấm cho mềm rồi rửa sạch, vớt ra để ráo.

- Đậu hũ thái hình vuông ,mỏng.

- Gừng rửa sạch đập dập.

- Hành lá thái khúc dài, hơi xéo.

- Cho sườn vào đun nhỏ lửa và hớt bọt. Đun khoảng 20 phút cho sườn chín thì các bạn thả gừng vào cho dậy mùi.

- Tiếp đó các bạn cho rong biển, đậu hũ non, nấm hương, cà rốt vào đun thêm 1 phút. Nêm gia vị vừa ăn sau đó múc Canh rong biển sườn non đậu phụ ra tô, rắc tiêu, hành lá và rau mùi lên trên.

0 coment�rios:

Post a Comment