NGUYÊN LIỆU
- Sườn non: 400 gr- Rong biển: 100 gr
- Đậu hũ trắng: 2 miếng
- Cà rốt: 1/2 củ
- Nấm hương: 5 gr
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Hành lá: 10 gr
- Rau mùi: 1 ít
Canh rong biển sườn non đậu phụ
CÁCH LÀM
- Sườn non mua về các bạn rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, trần qua nước sôi rồi rửa lại cho sạch.
- Rong biển ngâm nước ấm cho mềm rồi rửa sạch, vớt ra để ráo.
- Đậu hũ thái hình vuông ,mỏng.
- Gừng rửa sạch đập dập.
- Hành lá thái khúc dài, hơi xéo.
- Cho sườn vào đun nhỏ lửa và hớt bọt. Đun khoảng 20 phút cho sườn chín thì các bạn thả gừng vào cho dậy mùi.
- Tiếp đó các bạn cho rong biển, đậu hũ non, nấm hương, cà rốt vào đun thêm 1 phút. Nêm gia vị vừa ăn sau đó múc Canh rong biển sườn non đậu phụ ra tô, rắc tiêu, hành lá và rau mùi lên trên.
0 coment�rios:
Post a Comment