Cơm cuộn rong biển Kimbap là một món truyền thống của người Hàn Quốc và cũng đang dần trở nên quen thuộc và gần gũi với người Việt. Kimbap: "Kim" là lá rong biển khô, "bap" có nghĩa là cơm.
» Trứng cuộn rong biển
» Trứng cuộn rong biển
NGUYÊN LIỆU
- Trứng gá: 2 quả
- Cà rốt: 1 quả
- Xúc xích: 1 cái
- Thịt xông khói: 100 gr
- Gạo để nấu cơm: 100 gr
- Lá rong biển khô
- Vừng rang: 50 gr
CÁCH LÀM
- Gạo vo kĩ, đem nấu thành cơm
- Trứng đập ra bát, đánh tan rồi đem tráng mỏng.
- Cà rốt rửa sạch, luộc chín vừa.
- Đem cà rốt luộc chín cùng với xúc xích, thịt xông khói cắt thành dạng sợi vừa ăn.
- Trải lá rong biển khô, dàn cơm cho đều trên lá rong biển, đặt các nguyên liệu làm nhân đã chuẩn bị từ trước vào giữa, cuộn từ từ và chắc tay. Một mẹo nhỏ để cuộn cơm không bị bung ra giữa chừng trong lúc cuốn là các bạn nên dàn cơm sát mép để tạo độ dính cho cuộn Kimbap.
0 coment�rios:
Post a Comment