Canh kim chi hải sản đậm đà nước dùng ngao, tôm mềm ngọt, bạch tuộc giòn dai... thơm lừng hương vị đặc trưng của kim chi. Món ăn này rất thích hợp với những hôm trời lạnh.
» Canh kim chi đậu hũ, thịt ba chỉ
» Canh kim chi cải thảo nấu đậu phụ
» Canh kim chi củ cải nấu sườn
» Canh kim chi đậu hũ, thịt ba chỉ
» Canh kim chi cải thảo nấu đậu phụ
» Canh kim chi củ cải nấu sườn
NGUYÊN LIỆU
- Bạch tuộc: 100 gr
- Tôm tươi: 100 gr
- Ngao: 300 gr
- Củ cải: 1/2 củ
- Giá đỗ: 200 gr
- Hành lá: 20 gr
- Hành khô: 1 củ
- Bột mỳ
- Muối
Canh kim chi hải sản
CÁCH LÀM
- Bạch tuộc các bạn rửa sạch, loại bỏ ruột bên trong.
- Sau đó trộn vào bạch tuộc một ít bột mỳ, dùng tay thoa đều để bạch tuộc ra bớt hết chất nhờn và khử mùi tanh, rồi rửa lại vài lần dưới nước lạnh cho thật sạch.
- Bạch tuộc sau khi rửa sạch các bạn vớt ra, để ráo, cắt khúc ngắn vừa ăn.
- Tôm rửa sạch.
- Ngao ngâm qua nước muối loãng cho sạch cát rồi rửa sạch.
- Giá đỗ rửa sạch, để ráo.
- Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, thái khoanh tròn.
- Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Hành khô bỏ vỏ, băm nhỏ.
- Kim chi các bạn cho ra bát, nếu bẹ kim chi còn nguyên bẹ to thì bạn dùng kéo cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, phi hành thơm, cho bạch tuộc vào xào chín. Khi bạch tuộc chín các bạn đổ bạch tuộc ra bát để riêng.
- Nồi vừa xào bạch tuộc các bạn đổ vào khoảng 2 - 3 bát con nước lọc, thêm củ cải trắng vào, tiếp tục đun sôi đến khi củ cải mềm thì cho kim cho vào đun cùng.
- Đun sôi thêm khoảng 3 - 5 phút rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Vì nước kim cho đã có sẵn phần nước muối mặn và chua, nên bạn chỉ cần nêm nhạt bằng một chút hạt nêm.
- Tiếp tục cho giá đỗ, bạch tuộc, tôm, ngao vào đun cùng. Để sôi lại một lần nữa thì tắt bếp.
- Trước khi bắc ra các bạn rắc hành lá thái nhỏ vào, múc Canh kim chi hải sản ra bát lớn, ăn cùng với cơm.
Chúc các bạn ngon miệng với món Canh kim chi hải sản !
0 coment�rios:
Post a Comment