Canh kim chi đậu hũ, thịt ba chỉ

Canh kim chi đậu hũ, thịt ba chỉ là món canh đơn giản, dễ làm. Nhiều người thích ăn canh kim chi vì vị chua cay và thơm đặc trưng của rau củ lên men, rất dậy mùi, nhất là những hôm lạnh giời.

» Canh kim chi cải thảo nấu đậu phụ
» Canh kim chi củ cải nấu sườn
» Lẩu kim chi Hàn Quốc

NGUYÊN LIỆU

- Kim chi: 200 gr
- Thịt ba chỉ: 200 gr
- Đậu hũ non: 2 bìa
- Hành tím: 2 củ
- Hành lá: 20 gr
- Gia vị: Muối, đường

Canh kim chi đậu hũ, thịt ba chỉ
Canh kim chi đậu hũ, thịt ba chỉ

CÁCH LÀM

- Thịt ba chỉ các bạn thái mỏng, ướp với một ít hạt nêm.

- Kim chi cắt khúc ngắn vừa ăn

- Đậu hũ non thái vuông quân cờ

- Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. 

- Hành lá nhặt rửa sạch thái nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng, cho hành tím vào phi thơm, rồi cho thịt vào xào chín. 

- Khi thịt chín các bạn tiếp tục cho kim chi vào đảo đều cho ngấm dầu. Sau đó đổ nước ngập xâm xấp, đun sôi.

- Vì kim chi đã mặn và cay sẵn nên các bạn không cần cho gia vị gì nhiều, chỉ thêm vào một thìa đường cho vị dịu lại.

- Đun sôi khoảng 3 phút thì các bạn cho đậu hũ non vào đảo nhẹ tay.

- Cuối cùng cho hành lá, tắt bếp, múc canh kim chi ra tô.

Chúc các bạn ngon miệng với Canh kim chi đậu hũ, thịt ba chỉ !

0 coment�rios:

Post a Comment