Canh bắp bò nấu khế chua

Canh bắp bò nấu khế chua là món canh chế biến khá đơn giản, với vị chua nhẹ của khế và bắp bò mềm.

» Măng tươi xào thịt bò

NGUYÊN LIỆU

- Thịt bò bắp: 200 gr
- Khế chua: 2 quả
- Cà chua: 2 quả
- Hành tím: 1 củ
- Rau ngổ: 2 nhánh
- Rau mùi tàu: 2 nhánh
- Ớt sừng: 1/2 quả
- Hạt nêm: 2 thìa
- Đường: 1/2 thìa
- Tiêu xay: 1/2 thìa
- Dầu ăn: 1 thìa
- Nước lọc: 1 lít

Canh bắp bò nấu khế chua
Canh bắp bò nấu khế chua

CÁCH LÀM

- Thịt bò các bạn băm nhuyễn hoặc thái miếng.

- Khế bỏ diềm, rửa sạch, thái miếng mỏng.

- Cà chua bổ múi cam.

- Hành tím bóc vỏ, thái miếng mỏng

- Rau ngổ, mùi tàu nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn

- Ớt thái lát mỏng.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, rồi cho hành khô vào phi thơm.

- Tiếp đó các bạn thêm thịt bò vào nồi, xào chín. Xúc ra đĩa.

- Cho tiếp cà chua vào nồi xào sơ để lấy màu rồi cho khế vào.

- Thêm nước lọc, đun sôi. Khi nước sôi các bạn nêm nước canh với hạt nêm, đường.

- Cuối cùng các bạn cho thịt bò trở lại, thêm rau ngổ, mùi tàu rồi tắt bếp.

- Múc canh ra tô, rắc tiêu, ăn nóng.

Chúc các bạn ngon miệng với Canh bắp bò nấu khế chua !

0 coment�rios:

Post a Comment