Thịt ba chỉ kho khoai tây

Thịt ba chỉ kho khoai tây là món mặn, dùng ăn với cơm rất ngon. Món này rất hợp với những hôm trời se lạnh!

» Thăn heo xào nấm tươi

Thịt ba chỉ kho khoai tây

NGUYÊN LIỆU

- Thịt ba chỉ: 500 gr
- Khoai tây: 300 gr
- Hành lá: 50 gr một ít
- Hành khô: 2 củ
- Gia vị: muối, mắm, đường, hạt tiêu, dầu điều.

CÁCH LÀM

- Thịt ba chỉ mua về các bạn rửa sạch, thái miếng vuông con chì vừa ăn rồi ướp với chút muối, đường, hạt tiêu để khoảng 30 phút để thịt thấm đều gia vị.

Thịt ba chỉ kho khoai tây

- Khoai tây gọt vỏ, thái miếng vuông vừa ăn. Ngâm khoai trong nước khoảng 30 phút cho bớt nhựa. Sau đó các bạn rửa lại khoai rồi vớt ra để ráo nước.

- Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ. 

- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu điều vào đun nóng để tạo màu, sau đó các bạn cho hành vào phi thơm rồi cho thịt vào xào săn lại.

Thịt ba chỉ kho khoai tây

- Thêm 1 thìa nước mắm ngon vào nồi thịt, đợi đến khi nồi thịt sôi thì hạ nhỏ lửa. 

- Các bạn đun thêm khoảng 10 phútt thì cho khoai tây vào đun cùng.

- Thêm nước lạnh xâm xập mặt thịt là được, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, hớt bọt.

- Đun đến khi gần cạn nước, thịt và khoai có màu vàng đẹp mắt thì nêm nếm lại gia vị vừa ăn. Thêm chút hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.

Món thịt ba chỉ kho khoai tây đến đây là hoàn thành, chúc các bạn ngon miệng!

0 coment�rios:

Post a Comment