» Canh bèo tây nấu giò sống
» Bèo tây xào tôm tươi
» Bèo tây xào thịt ba chỉ
NGUYÊN LIỆU
- Thịt ba chỉ: 1 kg- Nâm hương khô: 10 cái
- Trứng luộc: 4 quả
- Hành lá: 30 gr
- Gia vị:
- Hành khô: 4 củ
- Tỏi khô: 1/2 củ
- Dầu ăn: 100 ml
- Gia vị: 25 gr đường phèn; 4 thìa canh nước tương loại nhạt màu, 2 thìa canh nước tương đen (loại tối màu); 4 thìa canh rượu nấu ăn, ¼ thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa ngũ vị hương.
Thịt ba chỉ om nấm hương
CÁCH LÀM
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái thành các miếng có kích cỡ khoảng 2 - 3 cm.- Nấm hương khô ngâm nở, thái hạt lựu.
- Trứng luộc chín, bỏ vỏ.
- Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ, bỏ riêng phần cọng trắng.
- Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Hành khô bóc vỏ, đập dập.
- Đun nóng dầu trong chảo, sau đó cho hành khô vào chiên cho đến khi có màu nâu vàng. Khi hành khô các bạn vớt hành ra để nguội. Khi nguội, hành phi khá giòn, các bạn cho vào túi nilon rồi dùng chày cán nhỏ.
- Gạn bớt dầu ăn trong chảo ra, chỉ để lại 1 thìa canh dầu trong chảo sau đó cho thịt ba chỉ vào, chiên cho hơi sém, bắt đầu tiết mỡ ra thì tắt bếp.
- Chuyển thịt vào một nồi sâu lòng hơn, thêm rượu + nước tương + gia vị + tỏi + tiêu trắng + hành lá + đường phèn + nấm thái hạt lựu sau đó thêm ít nước ngâm nấm vào. Sau đó các bạn thêm ít nước sao cho nước cao hơn mặt thịt 2 - 3 cm.
- Đun sôi 15 phút sau đó hạ lửa, đun liu riu. Cuối cùng các bạn thêm hành lá và trứng luộc vào, đậy vung đun nhỏ lửa khoảng 30 phút đến 40 phút ở lửa nhỏ hoặc đến khi nước cạn. Tắt bếp.
- Múc thịt ba chỉ om nấm hương ra đĩa, rắc tiêu, dùng làm món mặn ăn cùng với cơm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Thịt ba chỉ om nấm hương !
0 coment�rios:
Post a Comment