Đậu phụ chiên xù

Đậu phụ chiên xù vàng rộm, ngoài giòn, trong mềm mượt, sẽ là món ăn ngon cho những khi ngán thịt cá, nhiều đạm.

» Đậu phụ chiên cay
» Canh đậu hũ nấu tôm

NGUYÊN LIỆU

- Đậu phụ: 300 gr
- Trứng: 2 quả
- Bọt mì: 50 gr
- Bột chiên xù: 100 gr
- Dầu ăn

Đậu phụ chiên xù
Đậu phụ chiên xù

CÁCH LÀM

- Trứng đập ra bát, đánh tan.

- Bột mì cho ra một đĩa sâu lòng.

- Bột xù cho ra một đĩa sâu lòng khác.

- Cắt đậu phụ thành các miếng vừa ăn.

- Lăn đậu phụ vào bát bột mì rồi nhúng vào bát trứng, cuối cùng lại lăn đậu vào trong bát bột chiên xù, xếp ra đĩa.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và làm nóng dầu ăn ở nhiệt độ 180 độ C.

- Cho đậu vào chảo chiên cho đến khi mặt ngoài của đậu có màu vàng nâu và giòn thì vớt ra để ráo dầu.

- Cho đậu phụ chiên xù lên đĩa, dọn với tương ớt hoặc tương cà.

Chúc các bạn ngon miệng với Đậu phụ chiên xù !

0 coment�rios:

Post a Comment