NGUYÊN LIỆU
- Thịt lợn: 300 gr
- Mộc nhĩ: 5 gr
- Nấm hương: 5 gr
- Lá lốt: 20 - 30 cái
- Hành khô: 1 củ
- Hành hoa: 20 gr
- Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn.
Chả lá lốt
CÁCH LÀM
- Thịt lợn mua về các bạn rửa sạch với muối rồi băm nhuyễn.
- Lá lốt non, hành hoa rửa sạch. Hành hoa thái nhỏ. Lá lốt các bạn cũng thái nhỏ vài là để ướp vòa thịt cho thơm.
- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, thái nhỏ.
- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
- Nêm vào thịt: ½ thìa hạt nêm + ½ thìa hạt tiêu xay + hành lá + hành khô + lá lốt thái nhỏ rồi trộn đều hỗn hợp.
- Lá lốt chọn lá to, lành rửa sạch để ráo rồi trải lá lốt trên mặt phẳng, đặt nhân thịt đã ướp ngấm gia vị vào giữa rồi cuộn lại như cuộn nem. Các bạn từ tà làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng, đặt từng chiếc chả vào rán.
- Khi chả chín các bạn gắp ra đĩa, chấm kèm với mắm và ăn cùng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Chả lá lốt !
0 coment�rios:
Post a Comment