Thịt ba chỉ kho cà rốt

Mùa thu sắp tới, thời tiết dần mát mẻ. Trong những ngày thu, được quây quần cùng gia đình, thưởng thức bữa cơm với Thịt ba chi kho cà rốt thì thật là tuyệt phải không các bạn !?

» Thịt ba chỉ om nấm hương

NGUYÊN LIỆU

- Thịt lợn: 400 gr
- Cà rốt: 1 củ
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Hành lá: 20 gr
- Tỏi: 3 tép
- Nước hàng
- Hoa hồi: 3 cánh
- Gia vị: nước mắm, mì chính, tiêu xây, hạt nêm

Thịt ba chỉ kho cà rốt
Thịt ba chỉ kho cà rốt

CÁCH LÀM

- Thịt ba chỉ các bạn rửa sạch, thái miếng vừa ăn

- Gừng gọt vỏ, thái nhỏ.

- Hành và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

- Hành hoa nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.

- Cà rốt rửa sạch, thái thành miếng vừa ăn

- Cho thịt vào nồi, luộc sơ qua cùng gừng với gừng + hoa hồi. Khi thịt đã chín các bạn chắt hết nước.

- Bắc chảo chống dính lên bếp, bật bếp đun nóng chảo, đảo thịt trong chảo không dính cho thịt ra bớt mỡ, hơi xém một chút.

- Tiếp đó các bạn thêm hành, gừng, tỏi và cà rốt vào chảo, đảo đều.

- Cho nước vào xăm xắp mặt thịt, nêm 1 thìa hạt nêm + 1 thìa cà phê bột ngọt + 1 thìa nước mắm + 1/2 thìa cà phê tiêu xay, đậy vung đun sôi rồi giảm nhỏ lửa.

- Các bạn hầm trong khoảng 40 phút đến khi thịt mềm, nước cạn khoảng 2/3 là được, nêm nếm lại các gia vị cho vừa vị.

Tắt bếp, múc thịt ba chỉ kho cà rốt ra đĩa, ăn nóng cùng với cơm.

0 coment�rios:

Post a Comment