Thịt ba chỉ quay

Thịt ba chỉ sau khi quay phần da sẽ nổ đều, thịt chín tới, mềm ngọt. Món này ăn kèm với dưa chua hoặc củ kiệu muối thì cứ gọi là ngon tuyệt cú mèo!

Các bạn cùng thao khảo cách làm thịt ba chỉ quay dưới đây nhé!

NGUYÊN LIỆU

- Thịt ba chỉ: 300 gr
- Dầu hào: 1 thìa
- Bột canh: 1 thìa
- Hành, tỏi băm: 1 thìa
- Đường: 1 thìa cà phê
- Ngũ vị hương: 1,5 thìa cà phê
- Chanh tươi: 1/2 quả
- Muối tinh: 1 ít

Thịt ba chỉ quay
Thịt ba chỉ quay

CÁCH LÀM

- Thịt ba chỉ mua về các bạn rửa sạch, để ráo nước.

- Trộn đều hỗn hợp gia vị gồm: dầu hào, bột canh, hành tỏi băm, đường, ngũ vị hương. Các bạn phết hỗn hợp gia vị thật đều lên thịt, tránh phết lên phần da.

- Dùng mũi dao hoặc que xiên tôm châm đều lên da thịt, sau đó dùng muối tinh xát đều lên da.

- Cho thịt đã ướp vào ngăn mát và ướp 4 - 6 tiếng. 

- Cho thịt vào lò nướng ở 200 độ C, trong vòng 30 - 40 phút. 

- Trong quá trình nướng nướng thỉnh thoảng các bạn có thể phết nước cốt chanh lên phần da. 
(Nếu không có lò nướng điện, các bạn có thể cho dầu vào chảo đun nóng rồi cho thịt vào quay).

- Các bạn cắt thịt, bày ra đĩa, dọn cùng nước mắm mặn có rắc chút tiêu và thêm ít dưa chua ăn kèm càng ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Thịt ba chỉ quay !

0 coment�rios:

Post a Comment