Canh rau ngót nấu xương

Canh rau ngót nấu xương với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm nhưng ngon ngọt mà thanh mát sẽ khiến bạn và gia đình có được món canh ngon khó cưỡng.

NGUYÊN LIỆU

- Xương sườn: 500 gr
- Rau ngót: 1 mớ to
- Hành tím: 1 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm.

Canh rau ngót nấu xương
Canh rau ngót nấu xương

CÁCH LÀM

- Xương sườn mua về các bạn chặt miếng vừa ăn, cho vào nước sôi luộc qua, rửa lại cho sạch, vớt ra để ráo.

- Rau ngót tuốt bỏ cọng, nhặt bỏ lá úa và lá sâu, đem rửa sạch với nước. Dùng tay vò nhẹ để rau ngót hơi dập.

- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, phi thơm hành khô.

- Hành khô thơm, cho rau xương vào đảo, xào xương cùng mì chính và hạt nêm để xương ngấm gia vị. Xào trong 5 phút thì chế nước chuyển sang nồi, đun lửa liu riu để xương ra nước ngọt.

- Trong thời gian chờ xương ra nước ngọt các bạn xào qua rau ngót với chút gia vị để rau mềm và ngấm.

- Khi xương ra nước ngọt các bạn cho rau ngót vào đun thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

- Múc canh ra tô, thưởng thức cùng với cơm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món canh rau ngót nấu xương !

0 coment�rios:

Post a Comment