Thịt ba chỉ kho trám với vị bùi béo của trám quyện với ngọt của thịt sẽ đem lại một món ngon cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng.
NGUYÊN LIỆU
- Thịt ba chỉ: 400 gr
- Trám: 200 gr
- Gừng tươi: 1 mẩu nhỏ
- Hành khô: 2 củ
- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, muối, đường, ớt, nước hàng.
Thịt ba chỉ kho trám
CÁCH LÀM
- Trám mua về các bạn rửa sạch. Pha 3 phần nước sôi, 2 phần nước lạnh, cho trám vào ngâm, sau khoảng nửa tiếng thì vớt trám ra, tách đôi, bỏ hạt.
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vuông
- Gừng tươi rửa sạch thái chỉ.
- Hành khô bóc vỏ băm nhỏ
- Ướp thịt với mắm, muối, đường, 1/2 gừng - hành khô, nước hàng và để khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho 1/2 hành - gừng vào phi thơm, sau đó cho thịt vào rang xém cạnh.
- Tiếp đến các bạn cho trám vào kho lẫn với thịt, thêm chút xíu nước và đun với lửa nhỏ đến khi nước cạn, thịt chín mềm đồng thời trám cũng ngấm gia vị.
(Trong lúc nấu thịt kho trám các bạn không nên đảo nhiều kẻo miếng trám bị nát mà. Để gia vị ngấm đều thì chúng ta chỉ cần cầm hai quai nồi sóc lên )
- Nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Thịt ba chỉ kho trám !
0 coment�rios:
Post a Comment