Canh rong biển thịt bò

Canh rong biển có tác dụng giải độc, tăng sữa mẹ và hồi phục thể lực. Dưới đây là hai cách nấu Canh rong biển thịt bò Hàn Quốc tuyệt ngon.

» Chè rong biển đậu xanh

NGUYÊN LIỆU

- Rong biển khô: 45 gr
- Thịt bò: 150 gr
- Tỏi khô: 1/2 củ
- Xì dầu: 2 thìa
- Dầu mè: 1 thìa
- Gia vị: muối, hạt tiêu

Canh rong biển thịt bò
Canh rong biển thịt bò

CÁCH LÀM

- Để có món Canh rong biển thịt bò ngon đậm vị kiểu Hàn, đầu tiên các bạn ngâm rong biển khô trong nước khoảng 20 -30 phút. Sau khi rong biển nở và mềm thì các bạn rửa qua, để ráo nước rồi thái vừa ăn, dài khoảng 5cm.

- Thịt bò chọn loại mềm, đem thái nhỏ.  Cho thêm xì dầu, dầu vừng, hạt tiêu ướp với thịt bò vài phút.

- Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn, cho thịt bò vào chảo, xào với lửa vừa.

- Thịt bò xào chín tới thì các bạn cho tiếp rong biển đã ngâm vào xào cùng. Cho thêm dầu mè. Xào lửa to trong khoảng 3 phút.

- Cho nước vào nồi, đun sôi.

- Khi canh sôi, các bạn nêm muối và xì dầu vừa ăn. Đun thêm 5 phút với lửa vừa. Tiếp đó cho thêm 1 thìa tỏi băm. Nấu tiếp 10 phút nữa rồi tắt bếp.

- Chúc các bạn ngon miệng với Canh rong biển thịt bò !

0 coment�rios:

Post a Comment