Cách làm Kimbap

Kimbap là món ăn phổ biến ở Hàn Quốc, thường được sử dụng trong các buổi dã ngoại hoặc bữa phụ do tính tiện lợi, đơn giản, dễ thực hiện. Các bạn cùng tham khảo cách làm kimbap dưới đây nhé.

NGUYÊN LIỆU

- Gạo dẻo: 300gr
- Trứng gà: 2 cái
- Súp lơ trắng: 1 cái
- Dấm: 1 thìa
- Đường: 1 thìa cà phê
- Lá rong biển: 3 - 4 lá
- Cà rốt, dưa chuột, xoài, bơ... và các loại rau củ khác tùy sở thích.

Cách làm Kimbap
Cách làm Kimbap

CÁCH LÀM

- Gạo vo sạch, cho vào nồi cơm điện, nấu thành cơm.

- Trứng gà đập ra bát, đánh tan, nêm chút gia vị, cho lên chảo có láng chút dầu, tráng thành lá, cắt sợi.

- Súp lơ trắng các bạn cắt làm đôi, bỏ gốc, chỉ giữ lại phần bông, cắt nhỏ, cho vào cối xay sinh tố, xay nhuyễn với một chút nước.

- Cho nước súp lơ lên bếp, đun sôi, vặn nhỏ lửa, để liu riu trong 3 phút. Nêm chút dấm và đường.

- Rau củ các loại bỏ vỏ, thái hình que.

- Trải lá rong biển lên mành tre, phết 1 lớp nước súp lơ lên rồi cho cơm lên trên, dàn mỏng, tiếp đó lần lượt xếp nhân rau củ, trứng lên trên.

- Cuộn chặt kimbap để các nguyên liệu kết dính. Các bạn làm cho đến khi hết.

- Dùng dao sắc cắt kimbap thành các khoanh tròn, bày ra đĩa.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Kimbap!

0 coment�rios:

Post a Comment