Gà cay phô mai kiểu Hàn

Gà cay phô mai kiểu Hàn là một trong những món ăn đang lên cơn sốt, được nhiều người yêu thích. Cùng tham khảo cách làm nhé các bạn.

» Canh rong biển thịt bò
» Chè rong biển đậu xanh

NGUYÊN LIỆU

- Ức gà: 1 kg
- Ớt bột Hàn Quốc: 1/2 chén
- Tương ớt Hàn Quốc: 30 gr

Gia vị ướp gà

- Xì dầu: 15 ml
- Dầu thực vật: 50 ml
- Hạt tiêu đen: 1/2 thìa cà phê
- Xi rô gạo: 60 ml
- Tỏi: 6 tép
- Gừng: 10 gr
- Phô mai mozzarella: 450 gr
- Hành lá: 1 nhánh
- Bánh gạo: 1 bát

Gà cay phô mai kiểu Hàn
Gà cay phô mai kiểu Hàn

CÁCH LÀM

- Thịt gà các bạn chọn ức, rửa sạch, thái thành các miếng cỡ 2,5 cm.

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

- Bánh gạo Hàn Quốc xắt nhỏ

- Trộn bột ớt, tương ớt, xì dầu, 30ml dầu thực vật, hạt tiêu, tỏi, si-rô gạo; gừng vào trong một bát. Trộn đều hỗn hợp để hỗn hợp có vị ngọt và cay.

- Ướp hỗn hợp gia vị vào thịt gà, dùng tay trộn đều.

 - Làm nóng chảo với 15 ml dầu ăn, sau đó cho bánh gạo vào chiên trong vài phút.

- Cho hỗn hợp thịt gà đã ướp vào chảo gang, đậy vung lại, đun ở lửa lớn trong 10 phút; đảo đều, rồi cho bánh gạo lên bề mặt thịt gà.

-  Tiếp đó các bạn hạ lửa xuống mức thấp nhất. Đậy vung, đun thêm 10 phút hoặc cho đến khi gà chín hoàn toàn.

- Trong lúc đun thịt gà các bạn trành thủ làm nóng lò nướng trước ở mức nhiệt trung bình. 

- Khi gà chín các bạn cho phô mai phủ lên trên nồi gà.

- Cho nồi gà vào lò nướng vài phút cho đến khi pho mát tan chảy và sôi lên.

- Cuối cùng các bạn cho gà cay phô mai ra, rắc hành lá và thưởng thức !

- Chúc các bạn thành công với Gà cay phô mai kiểu Hàn !

0 coment�rios:

Post a Comment