Gà cay phô mai kiểu Hàn là một trong những món ăn đang lên cơn sốt, được nhiều người yêu thích. Cùng tham khảo cách làm nhé các bạn.
» Canh rong biển thịt bò
» Chè rong biển đậu xanh
» Canh rong biển thịt bò
» Chè rong biển đậu xanh
NGUYÊN LIỆU
- Ức gà: 1 kg
- Ớt bột Hàn Quốc: 1/2 chén
- Tương ớt Hàn Quốc: 30 gr
Gia vị ướp gà
- Xì dầu: 15 ml
- Dầu thực vật: 50 ml
- Hạt tiêu đen: 1/2 thìa cà phê
- Xi rô gạo: 60 ml
- Tỏi: 6 tép
- Gừng: 10 gr
- Phô mai mozzarella: 450 gr
- Hành lá: 1 nhánh
- Bánh gạo: 1 bát
CÁCH LÀM
- Thịt gà các bạn chọn ức, rửa sạch, thái thành các miếng cỡ 2,5 cm.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
- Bánh gạo Hàn Quốc xắt nhỏ
- Trộn bột ớt, tương ớt, xì dầu, 30ml dầu thực vật, hạt tiêu, tỏi, si-rô gạo; gừng vào trong một bát. Trộn đều hỗn hợp để hỗn hợp có vị ngọt và cay.
- Ướp hỗn hợp gia vị vào thịt gà, dùng tay trộn đều.
- Làm nóng chảo với 15 ml dầu ăn, sau đó cho bánh gạo vào chiên trong vài phút.
- Cho hỗn hợp thịt gà đã ướp vào chảo gang, đậy vung lại, đun ở lửa lớn trong 10 phút; đảo đều, rồi cho bánh gạo lên bề mặt thịt gà.
- Tiếp đó các bạn hạ lửa xuống mức thấp nhất. Đậy vung, đun thêm 10 phút hoặc cho đến khi gà chín hoàn toàn.
- Trong lúc đun thịt gà các bạn trành thủ làm nóng lò nướng trước ở mức nhiệt trung bình.
- Khi gà chín các bạn cho phô mai phủ lên trên nồi gà.
- Cho nồi gà vào lò nướng vài phút cho đến khi pho mát tan chảy và sôi lên.
- Cuối cùng các bạn cho gà cay phô mai ra, rắc hành lá và thưởng thức !
- Chúc các bạn thành công với Gà cay phô mai kiểu Hàn !
0 coment�rios:
Post a Comment