Lẩu kim chi Hàn Quốc

Lẩu kim chi được biết tới như một trong những món ăn truyền thống của Hàn Quốc.

Trời lạnh, được quây quần bên gia đình và thưởng thức món lẩu kim chi chua chua, cay cay, thơm ngon thật thú vị.

» Lẩu bò Hàn Quốc
» Bò nướng kiểu Hàn

NGUYÊN LIỆU

- Kim chi Hàn Quốc: 300 gr 
- Xương cục: 500 gr 
- Thịt ba chỉ: 300 gr 
- Đậu hũ non: 300 gr
- Xúc xích heo: 4 cây loại vừa
- Ớt sừng: 2 trái 
- Hành tây: 1 củ 
- Mì gói
- Rau muống, rau cải cúc, hẹ.
- Tỏi băm và các gia vị.

Lẩu kim chi Hàn Quốc
Lẩu kim chi Hàn Quốc

CÁCH LÀM

- Xương cục các bạn rửa sạch, ướp với 2 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa muối, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa đường. Để khoảng 30 phút rồi cho nồi xương lên bếp, đảo sơ, cho thêm nước vào hầm khoảng 2 tiếng, lấy nước dùng trong.

- Rau muống, rau cải cúc rửa rạch, để ráo.

- Kim chi, hẹ nhặt rửa sạch, cắt khúc.

- Hành tây bổ múi cam.

- Ớt sừng thái lát, bỏ hạt.

- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.

- Xúc xích cắt khúc dày.

- Đậu hũ non thái miếng nhỏ vừa ăn. 

- Xếp kim chi, hẹ, thịt ba chỉ, xúc xích, đậu hũ ra đĩa.

- Đặt nồi lên bếp, cho tỏi băm vào phi thơm, đổ nước dùng vào. Khi nước dùng sôi các bạn thêm hành tây, kim chi, ớt sừng, nêm nếm lại vừa ăn.

- Khi ăn các bạn từ từ nhúng thịt, rau, mì như các loại lẩu khác.

- Khi ăn lẩu kim chi các bạn có thể tùy ý thêm các loại rau hải sản và thịt yêu thích.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Lẩu Kim chi Hàn Quốc !

0 coment�rios:

Post a Comment