NGUYÊN LIỆU
- Fi lê cá (ba sa, cá lóc): 500 gr- Ít nước cốt chanh
- Dầu ăn
Gia vi ướp Cá chiên xóc tỏi ớt
- Nước mắm: 2 thìa- Lòng trắng trứng gà: 1 cái
- Ớt băm: 25 gr
- Lạc rang: 30 gr
Gia vi làm sốt Cá chiên xóc tỏi ớt
- Tỏi băm: 1/2 củ- Ớt băm: 30 gr
- Rau mùi: 1 ít
- Hẹ: vài cây
- Giấm trắng: 8 thìa
- Đường: 2 thìa
- Nước mắm: 2 thìa
Fi lê cá chiên xóc tỏi ớt
CÁCH LÀM
- Phi lê cá các bạn thái miếng dài cỡ 2 ngón tay, rửa lại cho sạch rồi dùng giấy thấm khô.
- Ướp cá với các gia vị tẩm ướp gồm: 2 thìa canh nước mắm + lòng trắng trứng + 25g ớt bằm + 30 gr lạc rang giã dập.
- Trộn cá nhẹ nhàng cho nguyên liệu được ngấm đều rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, cho cá vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 30 phút trước khi chế biến.
- Cho các nguyên liệu làm sốt: tỏi bằm + 30 gr ớt bằm + rau mùi tươi + hẹ + 8 thìa giấm trắng + 2 thìa đường + 2 thìa nước mắm. Trộn đều các gia vị để tạo thành hỗn hợp sốt, để riêng.
- Làm nóng chảo với một ít dầu láng mặt. Chờ dầu thật nóng thì các bạn gắp cá thả vào chiên trên lửa nhỏ cho đến khi cá vàng đều hai mặt. (khi gắp cá vào chiên các bạn nhớ gạt bỏ phần gia vị ướp rồi mới cho vào chảo chiên. Điều này giúp tránh gia vị bị cháy khét làm ảnh hưởng đến hương vị cũng như dinh dưỡng của món ăn).
- Khi cá chín các bạn gắp cá ra bát, rưới hỗn hợp sốt lên trên, sau cùng vắt một ít nước cốt chanh lên trên cho vừa miệng.
Chúc các bạn thành công với Cá chiên xóc tỏi ớt !
0 coment�rios:
Post a Comment