Chè rong biển đậu xanh

Chè rong biển đậu xanh là món tráng miệng Hàn Quốc, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt, cách làm cũng rất đơn giản.

» Chè bột báng
» Chè đậu
» Chè đỗ đen

NGUYÊN LIỆU

- Rong biển: 50 gr
- Đậu xanh: 100 gr
- Đường phèn: 300 gr
- Vani: 1 ống

Món ăn Hàn Quốc: Chè rong biển đậu xanh
Chè rong biển đậu xanh

CÁCH LÀM

- Rong biển các bạn ngâm trong nước lạnh, rửa sạch nhớt và cắt khúc khoảng 5cm, để ráo

- Đậu xanh chà rửa sạch, loại bỏ những hạt đậu lép, cho lên bếp nấu đến khi đậu chín mềm.

- Cho đường phèn vào quấy đều cho đến khi tan hết đường thì các bạn tắt lửa và cho vani vào

- Đợi chè nguôi, chúng ta mới cho rong biển vào (Nếu cho rong biển vào khi chè còn nóng hay đang sôi thì sợi rong biển sẽ bị mềm và mất độ giòn).

Chúc các bạn thành công với Chè rong biển đậu xanh !

0 coment�rios:

Post a Comment