Cách nấu Chè đậu xanh đánh cốt dừa

Chè đậu xanh đánh nước cốt dừa với một chút ngọt hơi béo của nước cốt dừa, bùi bùi của đậu xanh hương vani thơm phức sẽ là món giải khát tuyệt vời trong những ngày hè oi nóng.

» Chè đậu xanh bột báng thơm mát
» Cách nấu chè cốm
» Chè hoa quả trân châu thơm mát

NGUYÊN LIỆU

- Đậu xanh cà vỏ: 500 gr
- Đường phèn bột: 200 gr
- Vani: 1 ống
- Dừa nạo: 1 kg
- Bột báng: 10 gr
- Bột năng: 10 gr
- Đường cát: 1 thìa
- Muối: 5 gr

Cách nấu Chè đậu xanh đánh cốt dừa
Chè đậu xanh đánh cốt dừa

CÁCH LÀM

- Để có món chè đậu xanh đánh nước cốt dừa ngon, đầu tiên các bạn ngâm đậu xanh với nước khoảng 3 tiếng, sau đó nhặt bỏ đậu sâu, lép, đãi lại nhiều lần rồi để ráo nước.

- Tiếp theo đó các bạn cho đậu vào nồi, đổ nước lọc ngập mặt đậu khoảng 1 cm, sau đó thêm 1 thìa cà phê muối + 1 thìa gừng giã nát rồi nấu chín đậu.

- Tới khi nước sôi, các bạn dùng thìa vớt hết phần bọt, tiếp tục đun với lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều để đậu tơi ra và không bị cháy.

- Khi đậu nhừ, các bạn dùng đũa cái đánh cho đậu thật tơi và nhuyễn. Sau đó, cho đường và vani vào. Tiếp tục đánh đến khi đậu sánh lại và có vị ngọt vừa là được.

- Bước tiếp theo các bạn cho chè vào hộp, để nguội. Trong thời gian chờ chè nguội chúng ta sẽ sơ chế tới bột báng và nước cốt dừa.

- Bột báng ngâm nở. 

- Dừa nạo vắt lấy nước cốt. 

- Tiếp đó các bạn cho nước cốt dừa vào nồi bắt lên bếp, đun với lửa vừa. Thêm vào bột năng + đường cát + muối, đánh tan. Sau đó các bạn cho bột bánh vào, tiếp tục đun đến khi nước cốt dừa sánh lại, sôi nhẹ là được.

- Khi ăn các bạn múc đậu xanh ra ly, cho ít nước cốt dừa, thêm đá bào và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công với Chè đậu xanh đánh cốt dừa !

0 coment�rios:

Post a Comment