Béo thơm Chè sầu riêng

Chè sầu riêng béo thơm, mát lạnh và có vị ngọt nhẹ tan ngay nơi đầu lưỡi cực thú vị. Thêm một chút nước cốt dừa lên bề mặt kèm theo ít dừa khô, hoặc với một chút đá bào càng thêm hấp dẫn.

» Chè bánh lọt đậu xanh
» Cách nấu Chè củ năng
» Chè bột lọc bọc thịt quay

NGUYÊN LIỆU

- Sầu riêng: 2 múi
- Đỗ xanh đãi vỏ: 200 gr
- Sữa tươi: 250 ml
- Nước dừa tươi: 150 ml
- Đường thốt nốt: 150 gr
- Nước cốt dừa: 60 ml
- Bột năng: 20 gr
- Vani: 1 ống
- Lá dứa: 3- 4 lá
- Dừa khô: 20 gr

Béo thơm Chè sầu riêng
Chè sầu riêng

CÁCH LÀM

- Đầu tiên bạn ngâm đậu xanh vào nước trong thời gian 3 tiếng đồng hồ. Sau đó các bạn xối nước và rửa sạch đậu.

- Tiếp theo các bạn cho 200ml nước và đậu vào nồi cơm điện. Bỏ thêm lá dứa cùng ¼ thìa cà phê muối vào nấu, cách nấu tương như như nấu cơm thông thường. Khi thấy đậu nở bung và mềm là được.

- Trong lúc chờ đậu xanh chín, các bạn tranh thủ gỡ lấy phần cơm sầu riêng (Xem: Bí quyết chọn sầu riêng ngon)

- Đường thốt nốt giã vụn.

- Lúc đậu xanh chín và còn nóng thì các bạn lấy ra, cho đậu, cơm sầu riêng, đường thốt nốt và một phần nước dừa tươi vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn.

- Hòa 2 thìa café bột năng vào phần nước dừa tươi còn lại.

- Dùng một chiếc chảo sạch bắc lên bếp, cho hỗn hợp đậu đã xay, sầu riêng và phần nước dừa pha bột năng vào chảo, khuấy đều tay đến khi hỗn hợp chè trở nên sánh lại.

- Tiếp đó các bạn thêm sữa tươi và nước cốt dừa vào rồi khấy đều trong thời gian vài phút. Sau đó, tắt bếp, thêm vani vào rồi trộn đều.

- Cuối cùng, cho chè sầu riêng ra cốc khi còn nóng, mặt chè sẽ trông láng và bắt mắt hơn đó.

- Để chè nguội đi thì đặt vào ngăn mát tủ lạnh.

- Vậy là các đã hoàn thành xong cách làm chè sầu riêng thơm ngon này rồi đó, chúc các bạn ngon miệng!

0 coment�rios:

Post a Comment