Ếch
xào lăn là một món ngon gia đình, có thể dùng chung với bún hoặc bánh mì. Thịt
ếch ngọt mát hòa quyện với sữa tươi và cốt dừa…
» Miến lươn
» Lươn om giềng mẻ
» Cháo lươn
» Miến lươn
» Lươn om giềng mẻ
» Cháo lươn
NGUYÊN LIỆU
- Thịt ếch: 0,5 kg, rửa sạch, bỏ da, chặt miếng vừa
ăn, ướp cùng mì chính, hạt nêm, tiêu cho ngấm
- Hành tây: 1/2, bổ múi cam
- Cà rốt: 1,2 củ, thái lát
- Mộc nhĩ: 3 tai, ngâm nở, rửa sạch
- Nấm rơm búp: 50 g, rửa sạch, búp nào to thì bổ làm đôi.
- Hành tím: một củ, đập dập, thái nhuyễn
- Nước cốt dừa: 1 bát
- Lạc rang đập dập
- Bột nghệ, dầu ăn
- Sữa tươi: 200 ml
- Phi thơm hành tím, cho ếch vào xào săn, cho sữa tươi
và cốt dừa vào đun sôi. Vặn nhỏ lửa để sữa và cốt dừa ngấm vào trong thịt ếch.
- Khi gần được thì cho hành tây, cà rốt, mộc nhĩ vào,
đảo nhẹ tay để các nguyên liệu trộn đều và ngấm gia vị.
- Cuối cùng múc ra đĩa sâu long, cho rau ngổ, lạc rang
lên trên, ăn cung bún hoặc bánh mì.
- Các bạn chú ý: Xào lăn kiểu này là theo cách của
miền Nam, cần phân biệt với xào lăn của miền Bắc sẽ rất khác. Món xào lăn của
miền Bắc thường khô, không có sữa, cốt dừa và chủ yếu sử dụng các gia vị cơ
bản.
- Tương tự như Ếch xào lăn, thay đổi một chút với các nguyên liệu khác các bạn
có thể chế biến được nhiều món khác như: dê xào lăn, thỏ xào lăn…
Xem thêm: Ếch chiên bơ
0 coment�rios:
Post a Comment