Món Chè bạch quả sa kê là món ăn rất tốt cho sức khỏe. Sa kê rất giàu khoáng chất và vitamin còn bạch quả có vị ngọt, hơi đắng giúp lưu thông huyết não.
Không còn nghi ngờ gì nữa, Chè bạch quả sa kê với vị ngọt thanh của bạch quả cùng vị bùi dẻo của sa kê, vị béo của dừa sẽ là món giải nhiệt tuyệt vời cho ngày nắng!
» Chè trân châu nước dừa
» Béo thơm Chè sầu riêng
» Chè bánh lọt đậu xanh
- Bột báng: 40 gr
- Quả sa kê: 250 gr
- Dừa nạo: 200 ml
- Đường
Không còn nghi ngờ gì nữa, Chè bạch quả sa kê với vị ngọt thanh của bạch quả cùng vị bùi dẻo của sa kê, vị béo của dừa sẽ là món giải nhiệt tuyệt vời cho ngày nắng!
» Chè trân châu nước dừa
» Béo thơm Chè sầu riêng
» Chè bánh lọt đậu xanh
NGUYÊN LIỆU
- Bạch quả: 150 gr- Bột báng: 40 gr
- Quả sa kê: 250 gr
- Dừa nạo: 200 ml
- Đường
Chè sa kê bạch quả
CÁCH LÀM
- Đầu tiên các bạn dùng dao gọt vỏ sa kê rồi cắt thành hình con cờ.
- Lấy một thau nước sạch, pha thêm chút giấm rồi cho sa kê vào ngâm 5 phút để sa kê không bị thâm.
- Luộc bột báng vừa chín tới rồi bỏ rau thau nước sau và vớt ra rổ cho ráo.
- Cho bạch quả vào túi nilon, đập vỏ lấy hột.
- Luộc chín sa kê rồi vớt ra rổ.
- Bạch quả luộc chín rồi vớt ra thau nước, khi này vỏ mỏng sẽ tự tróc ra bạn vớt bỏ vỏ và vớt hạt ra, để riêng.
- Tiếp đó, các bạn cho vào tô đựng dừa nửa bát nước ấm rồi vắt lấy nước cốt dừa để riêng ra.
- Cho thêm 500ml nước nữa vào vắt lấy nước dão dừa.
- Nấu nước dão dừa lên, thêm một chút muối vào cùng. Đến khi thấy nước sôi thì các bạn cho đường vào từ từ và nêm sao cho độ ngọt vừa ăn.
- Cuối cùng các bạn cho sa kê và bạch quả vào trong nồi nước dão dừa, bỏ thêm cốt dừa vào đun sôi cùng. Đến khi gần ăn thì bạn mới thả bột báng vào.
Chúc các bạn thành công với Chè bạch quả sa kê !
0 coment�rios:
Post a Comment