Chè đậu xanh bột báng thơm mát

Chè đậu xanh bột báng ngọt nhẹ, thơm mát, thoang thoảng hương thơm nước cốt dừa thật hấp dẫn.

» Cách nấu chè cốm
» Chè hoa quả trân châu thơm mát
» Chè hạt sen nấm tuyết

NGUYÊN LIỆU

- Dừa nạo: 1 kg
- Lá dứa: 6 lá
- Đậu xanh chà vỏ: 200 gr
- Bột báng: 20 gr
- Bột khoai: 20 gr
- Đường cát

Cách nấu Chè đậu xanh bột báng thơm mát
Chè đậu xanh bột báng

NGUYÊN LIỆU

- Để có món Chè đậu xanh bột báng thơm mát, đầu tiên các bạn trộn dừa nạo sẵn và lá dứa với nhau. 

- Cho một chút nước vào dừa nạo, nhào kĩ lấy nước cốt. Tiếp tục nhào lần thứ 2, nhiều nước hơn để lấy nước dão nấu chè.

- Bột báng các bạn đem ngâm cho nở mềm. 

- Đậu xanh chúng ta cũng đem đãi sạch, ngâm mềm. 

- Đun sôi nước cốt dừa dão, cho đậu xanh vào nấu chín, tiếp đến cho bột khoai vào nấu khoảng 10 phút thì cho bột báng vào. Sau cùng các bạn cho nước cốt dừa đặc vào, nêm lại đường vừa ăn, tắt bếp, bắc nồi chè ra. 

- Đợi cho chè nguội các bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc căn cùng đá bào.

Chúc các bạn thành công với món Chè đậu xanh bột báng thơm mát !

0 coment�rios:

Post a Comment