Cách nấu Chè long nhãn sương sa rất đơn giản, dễ làm, lại rất thơm ngon, dúng nóng hay lạnh đều rất tuyệt.
» Cách nấu Chè đậu xanh đánh cốt dừa
» Cách nấu Chè đậu xanh đánh cốt dừa
NGUYÊN LIỆU
- Long nhãn: 100 gr
- Đường phèn: 100 gr
- Bột rau câu: 10 gr
- Sương sa
Chè long nhãn sương sa
CÁCH LÀM
- Cách làm sương sa: Đầu tiên các bạn cho 200 ml nước + bột rau câu + 30 gr đường vào nồi và quấy tan. Sau đó bắt lên bếp, nấu sôi lên, tắt bếp. Cho sương sa ra đĩa, để nguội rồi thái hạt lựu.
- Long nhãn ngâm rửa sạch. Vớt ra để ráo, sau đó cho vào nồi nấu sôi với đường và chút nước. Nêm nếm cho vừa ăn.
- Tắt bếp để nguội.
- Cuối cùng các bạn cho vani vào.
- Khi ăn, múc long nhãn ra chén, thêm sương sa, đá bào, hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh.
Chúc các bạn thành công với Chè long nhãn sương sa !
0 coment�rios:
Post a Comment