Chè hoa quả trân châu thơm mát

Chỉ với vài bước đơn giản từ cách làm chè hoa quả trân châu bạn đã có món chè thơm ngon, thanh mát, siêu hấp dẫn, giúp giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức.


NGUYÊN LIỆU

- Trân châu: 250 gr
- Nước cốt dừa: 1 hộp
- Hoa quả: cam, kiwi, mít, nhãn, dưa hấu,... (mỗi loại một ít)

Chè hoa quả trân châu thơm mát
Chè hoa quả trân châu

CÁCH LÀM

- Để có món chè hoa quả trân châu ngon, đầu tiên các bạn cho trân châu vào nồi đổ ngập nước và đun sôi. Khi thấy hạt trân châu trắng trong lớp vỏ ngoài, thì các bạn ngừng đun. Đổ trân châu ra rổ, ngâm trong một bát nước lạnh, để ráo nước.

- Nước cốt dừa các bạn đổ vào nồi cùng với một chút nước, nêm thêm đường và một nhúm muối. 

- Múc trân châu đều ra các bát thủy tinh nhỏ, đổ ngập nước cốt dừa. 

- Rửa sạch, gọt vỏ, thái hoa quả thành các miếng vuông nhỏ rồi xếp vòng quanh ở giữa bát chè. 

- Sau cùng các bạn bày các loại quả nhỏ có màu sắc nổi bật ở chính giữa bát chè, cũng có thể bày chút mứt hoặc hoa quả khô như nho khô, dừa khô,... là chúng đã hoàn thành xong cách làm chè hoa quả trân châu rồi mát lạnh, ngon tuyệt rồi đó.

0 coment�rios:

Post a Comment