Chè trân châu nước dừa

Chè trân châu nước dừa ngọt mát, thơm thơm mùi lá dứa rất phù hợp với thời tiết mùa hè. Đặc biệt những hạt trân châu có nhân cùi dừa già béo béo, bùi bùi cực hấp dẫn khi thưởng thức.

» Béo thơm Chè sầu riêng
» Chè bánh lọt đậu xanh
» Cách nấu Chè củ năng

NGUYÊN LIỆU

- Bột năng: 200 gr
- Cùi dừa: 200 gr
- Nước đun sôi: 1,5 lít
- Nước dừa: 1 lít
- Lá dứa: 3 - 4 cái
- Đường: 100 gr

Cách làm Chè trân châu nước dừa
Chè trân châu nước dừa

CÁCH LÀM


- Đầu tiên các bạn nạo sạch vỏ cùi dừa, sau đó dùng dao chia làm đôi, 1/2 cắt thành từng khối vuông nhỏ, 1/2 nạo sợi.

- Đổ bột năng vào 1 tô lớn (bớt lại một chút để làm bột áo). Đun sôi một chút nước, vét bột tạo thành giếng ở giữa rồi từ từ đổ nước sôi vào, sử dụng đũa khuấy đều. Các bạn nên đổ từ từ để thấy lượng nước vừa đủ là được. Tiến hành nhào kỹ để tạo được khối bột mịn, sau đó để bột nghỉ khoảng 10 phút.

- Lấy một ít bột, đặt nhân dừa vào chính giữa rồi vo tròn lại. Cứ tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết bột thì thôi.

- Các bạn cho nước vào đun sôi rồi bỏ trân châu vào luộc chín. Cho đến khi thấy trân châu nổi lên bề mặt nước thì bạn vặn bếp ở mức lửa nhỏ.

- Cùng lúc với đun trân châu, các bạn dùng một chiếc nồi sạch, đổ nước dừa, lá dứa và đường vào nồi, đun đến khi sôi.

- Khi nồi nước dừa sôi, các bạn vớt phần trân châu đã chín sang nồi nước dừa đun sôi lại.

- Cuối cùng các bạn tắt bếp đi, vớt bỏ lá dứa và để cho chè nguội.

- Vậy là chúng ta đã cùng nhua hoàn thành xong món chè trân châu nước dừa tuyệt hảo này rồi.

0 coment�rios:

Post a Comment