Thập cẩm xào chay ở đây là chay theo nghĩa không có thịt các bạn nhé, còn thì vẫn dùng tiêu, tỏi, dầu hào nên không thể gọi là chay hoàn toàn được.
Nguyên liệu:
- Cà rốt: 1/2 củ
- Nấm rơm: 50 g
- Súp lơ: 100 g
- Đậu cove: 50 g
- Nấm hương tươi: 50 g
- Rau mùi: 1 mớ nhỏ
- Tỏi: 1/2 củ
- Dầu ăn
- Bột năng
- Gia vị: mì chính, hạt nêm, tiêu, đường, xì dầu, dầu hào, dầu mè.
Cách làm:
- Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa văn, thái mỏng vừa.
- Súp lơ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
- Nấm rơm và nấm hương bỏ chân, rửa sạch, cây to bổ đôi, cây nhỏ để nguyên.
- Đậu cove tước bỏ tơ ở 2 bên, thái vát.
- Rau mùi nhặt rửa sạch.
- Tỏi đập dập, băm nhỏ.
- Phi thơm tỏi khô, cho các nguyên liệu vào xào. Nêm 1/2 thìa mì chính, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa xì dầu, 1 thìa cà phê dầu hào. Cho thêm 1/2 bát con nước để gia vị tan đều, ngấm vào rau củ.
- Khi rau củ chín thì xuống bột răng cho nước hơi sền sệt, cuối cùng xúc ra đĩa, rắc tiêu, ăn nóng.
- Với món Thập cẩm xào chay các bạn có thể tùy ý thêm bớt một số nguyên liệu như: ngô bao tử, nấm tuyết, su hào, cải thảo... tùy theo ý thích và điều kiện thực tế nhé.
» Rau bí xào tỏi
» Dưa góp su hào
» Cách làm cà pháo muối xổi
0 coment�rios:
Post a Comment