» Cách ngâm măng chua tỏi ớt
» Đậu ngự hầm khoai sọ
» Cải thìa xào tỏi
Nguyên liệu:
- Rau bí: 2 bó lớn
- Tỏi: 1 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: mì chính, hạt nêm, đường, nước mắm
Cách làm:
-
Rau bí chọn loại non, rau bí non thì ngọn mẫm, xanh bóng, còn rau bí
giá thì thường có màu xanh đậm. Sau đó nhặt bỏ gân xơ, phần cọng riêng
bẻ ngắn cỡ 6 - 7 cm, phần lá để riêng.
- Rửa sạch rau rồi để ráo nước, vẫn là cọng riêng, lá riêng. Phần là đem vò sơ.
- Tỏi khô bóc vỏ, 1/2 củ đập dập, 1/2 đập dập rồi băm nhuyễn.
-
Bắc chảo lên bếp, cho tỏi củ đập dập vào phi vàng, đến khi tỏi vàng thì
cho tiếp tỏi nhuyễn vào. Cho phần cọng bí vào xào chín rồi sơ rồi mới
cho phần lá vào xào tiếp (nếu cẩn thận hơn thì các bạn luộc sơ qua rồi
mới xào).
- Nêm 1/2 thìa mì chính, 2 thìa cà phê hạt
nêm, 1/2 thìa nước mắm, thêm chút nước cho gia vị tan và ngấm đều. Bật
to lửa, xào nhanh tay, trước khi ra thi rưới thêm một chút mỡ tỏi là ok.
- Rau bí xào tỏi mà "thửa" được tỏi Lý Sơn thì nhất, bóc hơi mất công một chút và khi xào thì thơm lừng luôn.
0 coment�rios:
Post a Comment