Nấm tươi thanh ngọt tự nhiên, đem xào với đậu hũ rất hợp, không chỉ ngon miệng mà còn rất giàu dinh dưỡng. Các bạn cùng tham khảo cách làm món Nấm tươi xào đậu hũ chay dưới đây nhé.
NGUYÊN LIỆU
- Nấm đùi gà: 1 cái
- Nấm bào ngư: 50 gr
- Nấm rơm: 100 gr
- Đậu hũ: 1 miếng
- Hành khô: 1 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: Dầu hào chay, xì dầu, hạt nêm chay, tiêu xay, dầu mè.
CÁCH LÀM
- Các loại nấm mua về các bạn rửa sạch, để ráo. Nếu cẩn thận có thể ngâm qua nước muối loãng.
- Nấm đùi gà thái lát mỏng.
- Nấm rơm bổ đôi đối với búp to, búp nhỏ để nguyên.
- Nấm bào ngư xé làm đôi.
- Hành bóc vỏ, thái lát mỏng.
- Đậu hũ thái miếng vừa ăn, chiên vàng rồi vớt ra để ráo dầu.
- Đổ bớt dầu ăn ra, chỉ để lại một ít láng chảo, cho hành khô vào phi thơm. Hành thơm, cho đậu và nấm vào xào.
- Nêm: 1/2 thìa canh dầu hào chay + 1/2 thìa canh xì dầu + 1 thìa cà phê hạt nêm chay + 1/2 bát nước.
- Nấm chín, tắt bếp, xịt chút dầu mè rồi cho trút món xào ra đĩa, rắc tiêu xay lên trên.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món Nấm tươi xào đậu hũ chay !
0 coment�rios:
Post a Comment