Thịt bò xào đậu cove là món xào rất thơm ngon, thường được sử dụng trong bữa cơm thường ngày của gia đình; cách chế biến cũng rất đơn giản và nhanh.
Nguyên liệu:
- Thịt bò phi lê: 200g- Đậu cove: 300g
- Hành tây: 1 củ
- Cần tây: 30g
- Ớt sừng: 1 quả
- Hành tím: 1 củ
- Tỏi: 5 tép
- Dầu ăn
- Gia vị: Tiêu, hạt nêm, xì dầu, mì chính.
Cách làm:
- Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Thịt bò thái mỏng, ướp với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa xì dầu, chút tiêu, 1/2 chỗ hành tím và tỏi băm.
- Đậu cove nhặt rửa sạch, thái vát.
- Hành tây bổ múi cam nhỏ.
- Ớt sừng cắt sợi.
- Cần tây thái khúc ngắn.
- Phi thơm hành tỏi băm, cho thịt bò vào xào săn, trút ra dĩa.
- Thêm dầu ăn vào chảo, cho đậu cove vào xào, thêm nửa bát nước; nêm 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa xì dầu, 1/2 thìa mì chính. Xào đến khi đậu gần chín thì cho hành tây vào xào cùng. Cuối cùng cho thịt bò, cần tây vào đảo cùng.
- Cho thịt bò xào đậu cove ra đĩa, rắc tiêu và ớt, ăn nóng với cơm.
» Cần nước xào thịt bò
» Nạm bò hầm rau củ
» Gỏi xoài xanh khô bò
0 coment�rios:
Post a Comment