Canh nghao nấu đậu là món canh thơm ngon, thường được sử dụng trong bữa cơm gia đình. Món này cũng có thể dùng chung với bún (nhưng nên nấu đậm hơn một chút).
» Canh ngao nấu khế
» Ốc nướng tiêu
- Ngao: 500g
- Đậu phụ: 1 miếng
- Rau răm: 1 mớ nhỏ
- Cà chua: 1 quả
- Hành tím: 1 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: mì chính, hạt nêm, tiêu.
Cách làm:
- Ngao ngâm với nước muối loãng trong khoảng 3 - 4 tiếng cho nhả hết cát
- Đậu phụ thái hạt lựu lớn.
- Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.
- Cà chua thái múi cam.
- Hành tím đập dập, băm nhỏ.
- Luộc ngao với 01 lít nước, gỡ lấy thịt để riêng, phần nước nghao để lắng, gạn bỏ cát, sạn (nếu có)
- Phi thơm hành tím, cho cà chua vào xào lấy màu, đổ nước ngao vào đun sôi lại, cho đậu phụ vào, nêm 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa mì chính. Cuối cùng cho ngao và rau răm vào khuấy đều, tắt bếp.
- Múc Canh nghao nấu đậu vào bát, rắc tiêu, dùng nóng.
» Nghêu hấp mắm ruốc
» Canh hến nấu hoa chuối
0 coment�rios:
Post a Comment