Tôm chay xốt cà chua với hương thơm ngon, ngọt mát từ rau củ sẽ mang đến cho bạn một món ăn chay hấp dẫn mà lành mạnh
NGUYÊN LIỆU
- Tôm chay: 300 gr
- Cà chua: 200 gr
- Bột mì: 20 gr
- Bột chiên giòn: 10 gr
- Hành boa-rô băm: 1 thìa
- Gia vị: hạt nêm chay, đường, tương xi muội, nước mắm chay
- Dầu ăn
CÁCH LÀM
- Tôm chay các bạn rửa sạch, để ráo.
- Cà chua rửa sạch, băm nhuyễn.
- Hành boa-rô băm nhuyễn.
- Hòa tan bột mì với chút nước, khuấy đều và nhẹ tay để bột hơi sệt và đặc.
- Cho bột chiên giòn ra đĩa. Nhúng tôm vào bột mì rồi lăn qua bột chiên giòn, xếp ra đĩa.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, lượng dầu nhắm ngập tôm khi chiên.
- Khi dầu nóng già, các bạn nhanh tay cho tôm vào chiên, tới khí chín vàng thì vớt ra, để ráo dầu.
- Đổ bớt dầu ăn ra khỏi chảo, chỉ để lại 2 thìa láng chảo, cho boa-rô vào phi thơm.
- Tiếp đó cho cà chua vào đảo, đảo 1 lúc cho cà chua nhuyễn, có thể thêm chút xíu nước.
- Nêm vào chảo: 2 thìa cà phê hạt nêm chay + 1,5 thìa cà phê đường + 1 thìa súp tương xí muội + 1/2 thìa canh nước mắm chay.
- Xếp tôm ra đĩa sâu lòng, giội sốt lên trên, rắc tiêu xay và rải vài cọng rau mùi trang trí, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món Tôm chay xốt cà chua !
0 coment�rios:
Post a Comment