Dưa góp su hào

Dưa góp su hào ăn kèm với các món ăn có nhiều đạm, chất béo sẽ giúp cho món ăn đỡ ngán, khiến cho món ăn ngon => măm được nhiều hơn.


Nguyên liệu:
- Cà rốt: 1 củ
- Su hào: 1 củ
- Dưa chuột: 1 củ
- Tỏi: 1/2 củ
- Ớt: 1 quả
- Gia vị: Muối, đường, giấm, nước mắm.


Cách làm:
- Cà rốt, su hào gọt vỏ, dùng dao sắn sắn thành từng miếng cỡ ngón tay út.
- Cho su hào và cà rốt vào bát, rắc 1/2 thìa muối tinh rồi xóc đều. Để một lúc rồi gạn bỏ phần nước trong từ su hào, cà rốt chảy ra. (Nếu cẩn thận hơn, hoặc muốn dưa góp giòn hơn các bạn có thể đem cà rốt, su hào ra phơi khoảng 1 nắng cho hơi héo).

- Tỏi khô đập dập, băm nhuyễn. Ớt đập hơi dập.

- Cho tỏi, ớt vào bát. Cho 1 thìa đường, 2 thìa dấm, 1/2 thìa muối, quấy đều.

- Cho su hào, cà rốt vào tô, đổ nước dấm đường vào, thỉnh thoảng đảo cho ngấm đều, sau 3 - 4h là có thể dùng được.

- Các bạn có thể làm Dưa góp su hào với số lượng nhiều hơn, bỏ trong lọ thủy tinh, giữ trong tủ lạnh để ăn dần.

» Cách ngâm măng chua tỏi ớt

0 coment�rios:

Post a Comment