Thịt heo chiên ngũ vị hương là món mặn đơn giản, dễ làm và với những nguyên phổ biến, nhưng mùi vị thơm ngon của món ăn thì không ai có thể làm ngơ.
Hôm nay, Bí Ngô sẽ chia sẻ với các bạn cách làm Thịt heo chiên ngũ vị hương ngon nhé !
» Canh bí đao hầm xương
» Canh bí đao hầm xương
NGUYÊN LIỆU
- Thịt lợn (ba chỉ, mông hay thịt vai đều được): 400 gr
- Ngũ vị hương: 1 gói
- Tỏi: 3 - 5 tép
- Xì dầu: 1 thìa canh
- Đường: 1/4 thìa
- Bột ngọt: 1/2 thìa
- Muối tinh: 1/4 thìa
- Tiêu xay: 1 ít
- Dầu điều: 1 thìa
Thịt heo chiên ngũ vị hương
CÁCH LÀM
- Thịt heo mua về các bạn rửa sạch, để ráo, ướp với 1 gọi bột ngũ vị hương + 1/2 thìa bột ngọt + 1/4 thìa muối + 1/4 thìa đường + 1 thìa nước tương + 1 thìa dầu điều, trộn đều, ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
- Cho thịt vào chảo, rán vàng các mặt.
- Khi thịt gần chín các bạn cho tỏi (đã bóc vỏ, đập dập vào) chiên cùng.
- Khi tỏi se vàng, các bạn cho phần nước ướp thịt vào, để lửa nhỏ.
- Đến khi thịt chín, lấy ra, thái miếng vừa ăn, bày ra đĩa.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Thịt heo chiên ngũ vị hương !
0 coment�rios:
Post a Comment