Hôm nay, Bí Ngô sẽ chia sẻ với các bạn cách nấu Canh bí đao hầm xương đơn giản mà ngon đúng điệu nhé.
» Cách rán mỡ lợn ngon giòn, thơm phức
» Sườn non hấp cơm
NGUYÊN LIỆU
- Xương (hoặc sườn lợn): 0,5 kg- Bí đao (bí xanh): 500 gr
- Hành khô: 1 củ
- Gừng tươi: 1 miếng nhỏ
- Hành hoa: 1 ít
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay
- Dầu ăn
Canh bí đao hầm xương
CÁCH LÀM
- Xương lợn các bạn trần qua nước sôi với một chút muối, sau đó vớt ra rửa sạch với nước lạnh. Khâu này là để khi ninh nước dùng được trong.- Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng hoặc băm nhỏ.
- Gừng đập dập.
- Cho nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm, cho xương vào đảo qua. Nêm: 2 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê bột ngọt + 1/2 thìa canh nước mắm + chút hạt tiêu xay, đảo đều.
- Tiếp đó, các bạn thêm khoảng 1 lít nước, thêm gừng củ, ninh xương trong khoảng 1 - 2 tiếng cho ra nước ngọt. Trong thời gian đó chúng ta qua sang chế biến các nguyên liệu khác.
- Bí gọt vỏ, cắt thành từng khúc ngắn khoảng 5 cm, loại bỏ ruột, sau đó thái thành từng miếng vừa ăn.
- Hành tươi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Khi nước dùng được, các bạn cho bí vào, khi bí vừa chín tới thì cho hành lá thái nhỏ, tắt bếp.
- Múc Canh bí đao hầm xương ra tô, thưởng thức cùng với canh và các món mặn.
* Trong món canh này các bạn cũng có thể cho thêm mỡ tỏi, rau mùi (ngò rí), hoặc mùi tàu (ngò gai) tùy theo sở thích và từng vùng miền.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Canh bí đao hầm xương !
0 coment�rios:
Post a Comment