Dạ dày xào dứa

Dạ dày xào dứa giòn, thơm mùi dứa chín, quyện với vị ve hơi chua nhẹ sẽ là món xào ngon cho bữa cơm gia đình. Cách làm cũng khá đơn giản và nhanh gọn thôi các bạn ạ. Cùng Bí Ngô vào bếp nhé!

» Bao tử xào rau răm
» Bao tử xào cải chua
» Bao tử heo xào nấm tỏi

NGUYÊN LIỆU

- Dạ dày lợn: 1 cái
- Dứa: 1 quả
- Me cục: 30 gr
- Hành hoa: 50 gr
- Bột đao (hoặc bột năng): 1 thìa
- Hành khô: 2 củ
- Dầu ăn: 2 thìa
- Gia vị: Tiêu xay, nước mắm, bột ngọt, ớt
- Dấm ăn: 100 ml (hoặc chanh để sơ chế dạ dày)

Dạ dày xào dứa
Dạ dày xào dứa

CÁCH LÀM

- Dạ dày lợn các bạn lộn trái, rửa sạch. Sử dụng dấm, muối bóp thật kĩ cho hết nhớt, rồi rửa lại.

- Đun nước sôi với một chút dấm, cho dạ dày vào chần qua trong vài phút.

- Vớt dạ dày ra ngâm vào nước lạnh, vớt ra thái miếng vừa ăn.

- Thịt lợn thái mỏng.

- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

- Hành hoa nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.

- Me ngâm với một chút nước cho nở rồi bóp nhuyễn, bỏ hạt.

- Ướp dạ dày với 1/2 thìa hạt nêm + 1 thìa cà phê bột ngọt + 1 thìa cà phê nước mắm ngon + 1/2 chỗ hành khô và 1 chút tiêu xay.

- Bắc chảo lên bếp, phi thơm 1/2 hành khô còn lại, cho dạ dày vào xào. Khi bao tử săn lại thì các bạn cho dứa, nêm 1/2 thìa hạt nêm + 1 thìa cà phê bột ngọt, nước me.

- Khi dứa chín các bạn cho hành lá, đảo đều và xuống bột năng (thật từ từ) để cho nước xào hơi sánh.

Tắt bếp, múc Dạ dày heo xào dứa ra đĩa, rắc tiêu, ăn nóng.

0 coment�rios:

Post a Comment