» Bao tử xào cay
» Dạ dày xào dứa
» Bao tử xào rau răm
NGUYÊN LIỆU
- Bao tử (dạ dày): 1 cái- Sả: 1 củ
- Ớt sừng: 1 quả
- Tỏi: 1/2 củ
- Hành lá: 30 gr
- Nghệ: 1 thìa cà phê
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Lá chanh: 3 cái
- Rượu trắng: 1 thìa
- Dầu ăn
- Gia vị: 1 thìa cà phê dầu hào; 1 thìa canh nước tương (xì dầu); 1/2 thìa cà phê đường; 1/2 muỗng cà phê tiêu.
NGUYÊN LIỆU
- Bao tử các bạn lộn trái, tuốt sạch nhớt, rửa lại rồi bóp với dấm + muối cho thật sạch, rửa lại vài lần nước nữa rồi vớt ra để ráo.- Ướp dạ dày với 1 thìa cà phê dầu hào + 1 thìa xì dầu + chút tiêu xay, nghệ.
- Ớt thái vát, bỏ hột.
- Tỏi bóc vỏ đập dập.
- Hành lá nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.
- Cho dạ dày vào đảo, đến khi dạ dày săn lại các bạn nêm dầu hào, nước tương, đường, thêm 1/2 chén con nước cho gia vị tan đều.
- Cuối cùng các bạn cho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.
- Múc Bao tử xào sả ớt ra đĩa, rắc tiêu, ăn nóng.
0 coment�rios:
Post a Comment