Bao tử heo xào sả ớt

Bao tử heo xào sả ớt cay nồng có thành phần nguyên liệu đơn giản, chế biến nhanh. Đây sẽ là món ăn giúp cả nhà ngon miệng hơn.

» Bao tử xào cay
» Dạ dày xào dứa
» Bao tử xào rau răm

NGUYÊN LIỆU

- Bao tử (dạ dày): 1 cái
- Sả: 1 củ
- Ớt sừng: 1 quả
- Tỏi: 1/2 củ
- Hành lá: 30 gr
- Nghệ: 1 thìa cà phê
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Lá chanh: 3 cái
- Rượu trắng: 1 thìa
- Dầu ăn
- Gia vị: 1 thìa cà phê dầu hào; 1 thìa canh nước tương (xì dầu); 1/2 thìa cà phê đường; 1/2 muỗng cà phê tiêu.

Bao tử heo xào sả ớt

NGUYÊN LIỆU

- Bao tử các bạn lộn trái, tuốt sạch nhớt, rửa lại rồi bóp với dấm + muối cho thật sạch, rửa lại vài lần nước nữa rồi vớt ra để ráo.

Bao tử heo xào sả ớt

- Đun sối nước cùng với lá chanh, rượu trắng, chút muối, cho bao tử vào chần khoảng 5 phút rồi vớt ra, thái miếng vừa ăn.

- Ướp dạ dày với 1 thìa cà phê dầu hào + 1 thìa xì dầu + chút tiêu xay, nghệ.

Bao tử heo xào sả ớt

- Sả, gừng, nghệ dập dập, băm nhỏ.

- Ớt thái vát, bỏ hột.

- Tỏi bóc vỏ đập dập.

- Hành lá nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.

Bao tử heo xào sả ớt

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đung nóng, cho tỏi, ớt, gừng vào xào thơm.

Bao tử heo xào sả ớt

- Cho dạ dày vào đảo, đến khi dạ dày săn lại các bạn nêm dầu hào, nước tương, đường, thêm 1/2 chén con nước cho gia vị tan đều.

Bao tử heo xào sả ớt

- Cuối cùng các bạn cho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.

- Múc Bao tử xào sả ớt ra đĩa, rắc tiêu, ăn nóng.

0 coment�rios:

Post a Comment