Bao tử xào cay giòn giòn, thơm mùi hành cần, đưa cay thêm một chút ớt là món xào ngon, cho bữa cơm gia đình thêm cấm cúng.
NGUYÊN LIỆU
- Bao tử: 200 gr
- Ớt sừng: 1 quả
- Cần tây: 20 gr
- Hành lá: 20 gr
- Tỏi: 1/2 củ
- Ớt chưng: 1 thìa cà phê
- Tương ớt: 1 thìa
- Dầu ăn
- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay.
Bao tử xào cay
CÁCH LÀM
- Bao tử các bạn rửa qua, bóp dấm + muối rồi rửa lại vài lần nước cho thật sạch.
- Đun sôi nước với một chút dấm, cho bao tử vào chần khoảng 3 phút, vớt ra rửa lại, thái miếng vừa ăn.
- Ướp vào dạ dày một chút hạt nêm, bột ngọt và tiêu xay.
- Ớt bỏ hạt, thái lát mỏng.
- Hành và cần tây nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm, cho dạ dày vào đảo.
- Khi dạ dày săn lại các bạn cho ớt. Khi ớt gần chín các bạn nêm tương ớt, ớt chưng, thêm 1/2 chén con nước cho các gia vị tan đều.
- Sau khoảng 2 phút, đun cho nước sắt lại (nhưng không cạn quá) thì các bạn cho hành và cần tây vào, đảo đều rồi tắt bếp.
- Múc bao tử xào cay ra đĩa sâu lòng, rắc tiêu, ăn nóng.
Chúc các bạn ngon miệng với Bao tử xào cay !
0 coment�rios:
Post a Comment