Bao tử xào cay

Bao tử xào cay giòn giòn, thơm mùi hành cần, đưa cay thêm một chút ớt là món xào ngon, cho bữa cơm gia đình thêm cấm cúng.


NGUYÊN LIỆU

- Bao tử: 200 gr
- Ớt sừng: 1 quả
- Cần tây: 20 gr
- Hành lá: 20 gr
- Tỏi: 1/2 củ
- Ớt chưng: 1 thìa cà phê
- Tương ớt: 1 thìa
- Dầu ăn
- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay.

Bao tử xào cay
Bao tử xào cay

CÁCH LÀM

- Bao tử các bạn rửa qua, bóp dấm + muối rồi rửa lại vài lần nước cho thật sạch.

- Đun sôi nước với một chút dấm, cho bao tử vào chần khoảng 3 phút, vớt ra rửa lại, thái miếng vừa ăn.

- Ướp vào dạ dày một chút hạt nêm, bột ngọt và tiêu xay.

- Ớt bỏ hạt, thái lát mỏng.

- Hành và cần tây nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm, cho dạ dày vào đảo.

- Khi dạ dày săn lại các bạn cho ớt. Khi ớt gần chín các bạn nêm tương ớt, ớt chưng, thêm 1/2 chén con nước cho các gia vị tan đều.

- Sau khoảng 2 phút, đun cho nước sắt lại (nhưng không cạn quá) thì các bạn cho hành và cần tây vào, đảo đều rồi tắt bếp.

- Múc bao tử xào cay ra đĩa sâu lòng, rắc tiêu, ăn nóng.

Chúc các bạn ngon miệng với Bao tử xào cay !

0 coment�rios:

Post a Comment