Cách rán mỡ lợn ngon giòn, thơm phức

Mỡ lợn là một trong những nguyên liệu không thể thiếu khi làm các món chiên, rán. Mỡ lợn có tác dụng làm chín thực phẩm va tăng độ bóng, đẹp cho món ăn.

Có một thời gian, các bà nội trợ không sử dụng mỡ lợn và thay thế hoàn toàn bằng dầu ăn, do lo sợ các bệnh về tim mạch, béo phì...

Tuy nhiên, các nghiên cứu khoa học mới nhất đã chỉ ra rằng: chỉ có phối hợp sử dụng chất béo động vật với thực vật mới  tạo ra được các chất béo có giá trị sinh học cao.

Hôm nay, BÍ NGÔ sẽ chia sẻ với các bạn cách Cách rán mỡ lợn ngon giòn, thơm phức và để được lâu

» Thịt heo nướng ngũ vị

NGUYÊN LIỆU

- Mỡ lợn
- Tỏi khô: 3 - 5 tép
- Rượu trắng: 1 thìa cà phê.

Cách rán mỡ lợn ngon giòn, thơm phức
Cách rán mỡ lợn ngon giòn, thơm phức

CÁCH LÀM

- Đầu tiên các bạn rửa sạch, để thật ráo nước và thái mỡ lợn thành các miếng vuông.

- Bắc chảo lên bếp, cho mỡ vào thắng với lửa vừa.

- Thỉnh thoảng đảo đều.

- Khi mỡ chuyển vàng các bạn cho tỏi vào chiên cùng (có thể thay bằng hành khô. Tác dụng của hành tỏi khô giúp mỡ thơm hơn).

- Sau đó các bạn cho 1 thìa cà phê rượu vào.

- Việc để tóp ra hết mỡ hay gần hết ý thích (vì tóp mỡ còn có thể được sử dụng để làm nhiều món ăn khác nhau như: kho quẹt, tóp mỡ chiên nước mắm, làm mỡ tỏi...).

- Cuối cùng các bạn tắt bếp, lọc mỡ qua rây.

- Để mỡ nguội rồi rót vào hũ hoặc liễn, dùng dần.

Chúc các bạn thành công với Cách rán mỡ lợn ngon giòn, thơm phức

Thông tin thêm:
- Dầu ăn và mỡ động vật, mỗi loại đều có ưu, nhược điểm khác nhau, sử dụng không nên chỉ một loại mà cần kết hợp với nhau theo tỉ lệ. Cụ thể tùy thuộc từng lứa tuổi và từng giai đoạn.
- Trẻ em thì nên ăn mỡ động vật là chính. Tỉ lệ mỡ động vật/mỡ thực vật là: 70/30.
- Sau 35 tuổi trở lên là giai đoạn cơ thể đã trưởng thành tới lúc trung niên, tỉ lệ mỡ động vật/mỡ thực vật là 50/50.
- Trên 60 tuổi, giai đoạn người có tuổi, cao tuổi, tỉ lệ mỡ động vật/mỡ thực vật là 30/70.

Video Cách rán mỡ lợn ngon giòn, thơm phức

0 coment�rios:

Post a Comment