Bao tử xào rau răm

Bao tử xào răm răm giòn sừn sựt mà thơm nức mùi rau răm, sẽ là món xào ngon cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng.


NGUYÊN LIỆU

- Bao tử: 1 cái
- Cà chua: 1 quả
- Hành lá: 20 gr
- Rau răm: 50 gr
- Hành tím: 1 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước tương (xì dầu), tương ớt, tiêu xay.

Bao tử xào rau răm
Bao tử xào rau răm

CÁCH LÀM

- Bao tử các bạn rửa sơ cho sạch nhớt, sau đó bóp với dấm muối, rồi rửa lại cho thật sạch.

- Đun sôi nước với chút muối, cho bao tử vào trần khoảng 2 phút, lấy ra để hơi nguội rồi thái miếng vừa ăn.

- Cà chua rửa sạch, bổ múi cam.

- Hành lá nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn, để riêng phần cọng trắng

- Rau răm nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.

- Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.

- Ướp bao tử với hành khô và một chút hạt nêm, tiêu xay, để 10 phút cho ngấm.

- Bắc chảo dầu ăn, phi thơm đầu hành, cho bao tử vào xào.

- Khi bao tử săn lại các bạn cho cà chua, nêm 1/2 thìa hạt nêm + 1/2 thìa cà phê bột ngọt + 1/2 thìa nước tương + chút xíu tương ớt, đảo đều.

- Cuối cùng các bạn cho hành lá, đảo cho hành lá vừa chín thì tắt bếp.

- Múc bao tử xào rau răm ra đĩa, rắc tiêu, ăn nóng!

0 coment�rios:

Post a Comment