Bao tử xào răm răm giòn sừn sựt mà thơm nức mùi rau răm, sẽ là món xào ngon cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng.
NGUYÊN LIỆU
- Bao tử: 1 cái
- Cà chua: 1 quả
- Hành lá: 20 gr
- Rau răm: 50 gr
- Hành tím: 1 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước tương (xì dầu), tương ớt, tiêu xay.
Bao tử xào rau răm
CÁCH LÀM
- Bao tử các bạn rửa sơ cho sạch nhớt, sau đó bóp với dấm muối, rồi rửa lại cho thật sạch.
- Đun sôi nước với chút muối, cho bao tử vào trần khoảng 2 phút, lấy ra để hơi nguội rồi thái miếng vừa ăn.
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cam.
- Hành lá nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn, để riêng phần cọng trắng
- Rau răm nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.
- Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
- Ướp bao tử với hành khô và một chút hạt nêm, tiêu xay, để 10 phút cho ngấm.
- Bắc chảo dầu ăn, phi thơm đầu hành, cho bao tử vào xào.
- Khi bao tử săn lại các bạn cho cà chua, nêm 1/2 thìa hạt nêm + 1/2 thìa cà phê bột ngọt + 1/2 thìa nước tương + chút xíu tương ớt, đảo đều.
- Cuối cùng các bạn cho hành lá, đảo cho hành lá vừa chín thì tắt bếp.
- Múc bao tử xào rau răm ra đĩa, rắc tiêu, ăn nóng!
0 coment�rios:
Post a Comment