Bao tử heo xào măng tây giòn ngon, thơm phức đảm bảo sẽ rất ngon cơm.
NGUYÊN LIỆU
- Bao tử heo: 1 cái
- Măng tây: 1 bó
- Hành lá: 20 gr
- Tỏi: 1/2 củ
- Hành tây: 1/2 củ
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Sả: 1 củ
- Muối hột: 1 thìa cà phê
- Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu xay.
Bao tử heo xào măng tây
CÁCH LÀM
- Bao tử các bạn lộn trái, cạo hết nhớt, rửa sạch với nước, bóp với muối hột rồi rửa lại vài lần nước cho thật sạch.
- Sả đập dập.
- Gừng rửa sạch, 1/2 thái chỉ, còn lại thì đập dập.
- Nấu một nồi nước sôi cùng với gừng, sả đập dập, cho dạ dày vào trần khoảng 05 phút.
- Khi dạ dày chín các bạn vớt ra, cho vào tô nước đá, sau đó vớt ra để ráo nước, thái vừa ăn.
- Măng tây sơ chê sạch, thái lát chéo.
- Hành tây bóc vỏ, thái múi cam.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Hành lá nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi, gừng, cho dạ dày vào đảo.
- Tiếp đến các bạn cho măng tây, và nêm 1/2 thìa hạt nêm + 1 thìa cà phê bột ngọt + 1 thìa nước mắm ngon, thêm 1/2 chén nước lọc (nếu có nước dùng càng tốt) để gia vị tan đều.
- Măng tây chín khá nhanh, khi măng được các bạn cho hành lá, đảo đều rồi tắt bếp.
- Múc bao tử heo xào măng tây ra đĩa, rắc tiêu, ăn nóng.
Chúc các bạn ngon miệng với bao tử xào măng tây.
0 coment�rios:
Post a Comment