Cải xanh xào dầu hào

Cải xanh xào dầu hào là món ăn đơn giản, dễ làm, thường được sử dụng trong bữa cơm hàng ngày. Các bạn cùng tham khảo cách làm Bí Ngô chia sẻ dưới đây nhé.

NGUYÊN LIỆU

- Cải xanh: 0,5 kg
- Cà rốt: 1/2 củ
- Nấm hương: 8 - 10 cái
- Tỏi: 1/2 củ
- Gia vị: hạt nêm, đường, rượu trắng, bột ngọt, xì dầu, dầu hào, tiêu xay, mỡ tỏi, tương ớt, bột năng
- Dầu ăn

Cải xanh xào dầu hào
Cải xanh xào dầu hào

CÁCH LÀM

- Rau cải xanh các bạn rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 8 - 10 cm. Đun nước sôi, trần qua rau cải sau đó vớt ra để ráo nước.

- Cà rốt tỉa hoa văn, thái mỏng.

- Nấm hương ngâm, rửa sạch.

- Tỏi bóc vỏ, đập dập.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho tỏi vào phi thơm.

- Khi tỏi thơm các bạn cho cà rốt vào (nếu cà rốt cũng đã trần qua nước sôi thì các bạn cho vào cùng lúc vơi rau cải).

- Tiếp đó các bạn cho rau cải và nấm vào xào cùng.

- Nêm 1 thìa cà phê bột ngọt + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê đường, thêm chút nước cho gia vị tan đều.

- Tiếp đó các bạn cho vài giọt rượu trắng + chút xíu tương ớt + 1/2 thìa canh dầu hào + 1/2 thìa canh xì dầu (nước tương).

- Khi rau chín các bạn cho một nửa thìa cà phê dầu mè (và mỡ tỏi, nếu thích) rồi xuống bột năng cho nước xào hơi sách, rồi tắt bếp.

- Trút Cải xanh xào dầu hào, rắc hạt tiêu xay lên trên, dùng nóng với cơm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Cải xanh xào dầu hào !

Video Cải xanh xào dầu hào

0 coment�rios:

Post a Comment