Sò điệp xào hạt điều

Sò điệp thường được nướng mỡ hành, nướng sa tế... nhưng sò điệp xào hạt điều với cũng là một món ngon khó cưỡng, giúp bữa cơm gia đình thêm phần thú vị.

» Gỏi sứa hải sản
» Gỏi sò điệp
» Hải sản nướng lụi

NGUYÊN LIỆU

- Sò điệp 200 gr 
- Hạt điều 50 gr 
- Hành tây 1/2 củ 
- Ớt chuông vàng: 50 gr
- Ớt chuông xanh 50 gr
- Ớt sừng: 1 quả
- Tiêu xanh 1 nhánh
- Gia vị: hạt nêm, tiêu, tỏi băm, hành, mùi, dầu ăn.

Sò điệp xào hạt điều
Sò điệp xào hạt điều

CÁCH LÀM

- Sò điệp ướp 1/2 thìa hạt nêm + 1/4 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê tỏi băm. 

- Hành tây, ớt chuông cắt miếng vuông 2 cm. 

- Ớt sừng bỏ hạt, thái chỉ.

- Tiêu xanh đập giập. 

- Bắc chảo lên bếp, phi 1/2 thìa súp dầu với 1 thìa cà phê tỏi băm, cho sò điệp vào xào nhanh tay, vừa chín. Trút ra đĩa để riêng. 

- Tiếp tục phi dầu, cho tiêu xanh vào, ớt chuông, hạt điều vào. Nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa súp nước, xào cho ớt vừa chín. Tiếp đó các bạn cho hành tây, sò điệp, hạt điều vào xào nhanh tay, tắt lửa, thêm ớt sợi, hành, mùi cắt khúc. 

- Khi ăn dọn chung với xì dầu và ớt tươi thái lát.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Sò điệp xào hạt điều !

0 coment�rios:

Post a Comment