Gỏi sò điệp

Gỏi sò điệp với hương vị đặc trưng và khác lạ nhờ được kết hợp cân đối giữa các vị mặn – ngọt – chua – cay mang đến cho thực khách cảm giác ngon miệng là món khai vị được nhiều người yêu thích.

» Hải sản nướng lụi

NGUYÊN LIỆU

- Thịt sò điệp: 400 gr
- Hành tím: 30 gr
- Hành tây: 40 gr
- Rau tăm: 10 gr
- Ớt xay: 5 gr
- Tỏi phi: 1 thìa
- Hành phi: 1 thìa
- Mè rang: 20 gr
- Nước mắm: 40 ml
- Giấm: 50 ml
- Đường: 40 gr
- Nước mắm chua ngọt: 2 thìa súp nước cốt chanh + 1 thìa súp nước mắm + 1 thìa súp tỏi bằm + ½ thìa cà phê ớt bằm + 1 thìa súp nước lọc.

Gỏi sò điệp
Gỏi sò điệp

CÁCH LÀM

- Sò điệp sau khi tách bỏ 1 bên vỏ, các bạn rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi rồi nướng chín trên bếp than, sau đó gỡ lấy thịt, để riêng. 

- Hành tím, hành tây, bóc vỏ, thái lát mỏng

- Rau răm nhặt rửa sạch, để ráo. 

- Nước mắm chấm gỏi: Khuấy đều 2 thìa súp nước cốt chanh + 1 thìa súp nước mắm + 1 thìa súp tỏi bằm + ½ thìa cà phê ớt bằm + 1 thìa súp nước lọc.

- Cho hành tây, hành tím, rau răm, hành phi, tỏi phi và sò điệp vào tô, trộn đều tất cả với nước trộn gỏi vừa pha, nêm nếm lại vừa ăn

- Dọn Gỏi sò điệp ra đĩa, rắc mè lên trên mặt, dùng kèm bánh phồng tôm và nước mắm chua ngọt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Gỏi sò điệp !

0 coment�rios:

Post a Comment